Pacific Airlines phối hợp với Qantas tuyển sinh phi công

09:23 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pacific Airlines phoi hop voi Qantas tuyen sinh phi cong

Phi công Nguyễn Hồng Chiến-phi công người Việt đầu tiên của PA. Ảnh: Tiền Phong.

 

(HNMĐT) - Hãng Hàng không Pacific Airlines (PA) vừa tuyên bố chương trình tuyển sinh học viên phi công kết hợp với Trường huấn luyện Phi  công của tập đoàn Qantas (Úc). Chương trình này là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển đội ngũ phi công chuyên môn để lái các máy bay của PA.

 

Theo đó, thí sinh tuổi từ 20 đến 35, đã tốt nghiệp hay đang theo hoc bậc cao đẳng hoặc đại hoc đều có thể nộp đơn tham gia. Tất cả các tiêu chuẩn tuyển học viên được đăng trên website của PA tại  www.pacificairlines.com.vn.

 

Trường Đào tao Phi công Adelaide (Úc) sẽ chịu trách nhiệm đào tạo khóa huấn luyện bay cơ bản cho các học viên phi công. Các học viên sẽ đi Adelaide (miền Nam nước Úc) vào tháng 1/2008 để tham dự chương trình huấn luyện trong khoảng thời gian 48 tuần. Ở đây, các học viên sẽ được ở nội trú, học tập chuyên môn và sẽ được chăm sóc các sinh hoạt hàng ngày. Các học viên khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng lái Phi công dân dụng kèm Giấy chứng nhận sử dụng các loại động cơ khác nhau.   

 

Kể từ khi đầu tư vào PA vào tháng 7/2007, Tập đoàn Qantas hiện giữ 18% cổ phần trong PA. 

Ông Lương Hoài Nam-Tổng Giám đốc PA, cho biết, các học viên sau đó sẽ học lái các máy bay chuyên chở phản lực (Boeing) B737 với trường đào tạo phi công của tập đoàn Qantas tại thành phố Melbourne (Úc).  Các Học viên sẽ trải qua một khóa huấn luyện “bắc cầu” để có thể lái các máy bay phản lực lớn mà họ sẽ bay ở Việt Nam sau khi họ đã học lái các máy bay nhỏ. Tiếp theo đó, các học viên sẽ hoàn tất chương trình huấn luyện về máy bay Boeing 737 với các huấn luyện viên Trường huấn luyện Phi công của Tập đoàn Qantas. Khi trở về Việt Nam, các học viên sẽ được cấp bằng Phi công Việt Nam với Hãng PA và sẽ bắt đầu lái các máy bay Boeing.

 

Ông Nam cũng cho biết, mặc dù các học viên sẽ phải tự trả tiền học phí cho khóa đào tạo, PA cũng có đưa ra một số phương án hỗ trợ về tài chính như "học trước, trả sau" để thu hút học viên. Tổng số học phí khóa học ước khoảng  135. 000 USD cho mỗi học viên phi công. PA sẽ phụ cấp từ 50 - 80% cho khóa học, các học viên chỉ sẽ phải trả phần còn lại.

 

Được biết,  tất cả các khóa học cũng như phương tiện huấn luyện ở các trường đào tạo đã được sự đồng ý của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 3718
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--