Oracle công bố bộ sản phẩm Kiến trúc Hướng Dịch vụ

19:51 14/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Oracle vừa mới thông báo về việc phổ biến rộng rãi bộ sản phẩm Oracle® SOA Suite - một bộ các sản phẩm lớp giữa dựa trên các chuẩn, sử dụng nhằm mục đích giúp dễ dàng xây dựng, ứng dụng và quản lý Kiến trúc Hướng Dịch vụ (Service-Oriented Architectures - SOA). Bộ sản phẩm SOA Suite có nhiều triển vọng được các doanh nghiệp tại Việt Nam ứng dụng mạnh nhờ việc cung cấp các công cụ và thực hành tốt nhất để áp dụng phương pháp Kiến trúc Hướng Dịch vụ SOA vào việc xây dựng hạ tầng cơ sở CNTT của mình.

 

Việc tiếp cận Kiến trúc Hướng Dịch vụ (SOA) là một phương pháp hữu hiệu nhằm đáp ứng các môi trường CNTT và các ứng dụng ngày một phức tạp. Việc này tạo điều kiện căn bản cho sự phát triển của các dịch vụ kinh doanh theo kiểu ‘modular’ - có thể dễ dàng tích hợp, phối hợp, bảo vệ, giám sát và sử dụng lại - tạo nên một hạ tầng cơ sở CNTT linh hoạt và dễ ứng dụng, giúp đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp. Sự tiếp cận Kiến trúc Hướng Dịch vụ (SOA) dành cho hạ tầng cơ sở CNTT của các công ty đem lại những lợi ích đáng kể, bao gồm việc giảm chi phí phát triển và bảo hành, tăng cường các dịch vụ có chất lượng, giảm được các chi phí tích hợp hệ thống, đồng thời giảm thiểu những rủi ro trong khi tăng cường được khả năng kiểm soát các chính sách quản trị doanh nghiệp và CNTT.

 

Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc của Oracle Indochina phát biểu: “Phản hồi từ các nhà phân tích công nghiệp, từ các khách hàng và đối tác cho biết các sản phẩm Oracle Fusion Middleware của chúng tôi đã giúp cho việc xây dựng Kiến trúc Hướng Dịch vụ (SOA) được thành công và đơn giản. Oracle đã phối hợp được những công nghệ hàng đầu, sự kết hợp thông minh giữa chúng với nhau đã làm cho sản phẩm SOA Suite của Oracle trở thành một gói tiêu chuẩn mà các tổ chức có thể sử dụng để khai thác thế mạnh của Kiến trúc Hướng Dịch vụ (SOA)”.

 

Ông Hồ Thanh Tùng cho biết: “Phương pháp tiếp cận Kiến trúc Hướng Dịch vụ SOA của Oracle rất dễ ứng dụng đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi muốn chứng minh với các doanh nghiệp Việt Nam rằng đây là phương pháp mà các doanh nghiệp nên xây dựng các hệ thống CNTT của mình nhằm mục đích duy trì khả năng linh hoạt, tính cạnh tranh và dễ thích hợp khi họ phát triển, mở rộng và trở nên thành công hơn”.

 

Khi sử dụng Bộ sản phẩm SOA Suite, các tổ chức có thể dễ dàng kết nối, mở rộng và phát triển các hệ thống IT sẵn có của mình để cung cấp các dịch vụ kinh doanh mới một cách nhanh chóng. Được xây dựng theo kiến trúc ‘cắm nóng’, Bộ sản phẩm này cho phép khách hàng có thể triển khai Kiến trúc Hướng Dịch vụ trên môi trường CNTT hiện có của mình mà không cần phải chi phí tốn kém hay một dự án thay thế. Chứa đựng các cấu phần Kiến trúc Hướng Dịch vụ của Oracle Fusion Middleware, Bộ sản phẩm này có thể hoạt động cùng lúc trên nhiều môi trường (tính khả hoạt - interoperable), hỗ trợ cho các máy chủ ứng dụng của Oracle cũng như không phải của Oracle và các kênh thông điệp (messaging buses), bao gồm IBM WebSphere, BEA WebLogic và các máy chủ JBoss Application. 

 

Bộ sản phẩm SOA Suite của Oracle cho phép tạo, quản lý và phối hợp giữa các dịch vụ trong các ứng dụng phức hợp và các chu trình kinh doanh. Kết quả có được là sự liên kết khăng khít hơn giữa CNTT và hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng nhanh hơn các nhu cầu của khách hàng, sự cạnh tranh hoặc các điều kiện biến động trên thị trường.

 

Bên cạnh đó, Oracle còn cung cấp một phạm vi đa dạng các bộ nối (connector) để truy nhập tới các hệ thống kế thừa như CISC, VSAM, và IMS cũng như các ứng dụng trọn gói bao gồm SAP, PeopleSoft, Oracle e-Business Suite, và Siebel thông qua dịch vụ Web. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể truy cập tới địa chỉ: www.oracle.com/soa.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 5148
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--