Những tính năng sẽ phổ biến trên smartphone trong năm 2018

09:41 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Camera kép cả trước và sau, bảo mật hơn, mạnh mẽ hơn, công nghệ AI, sạc nhanh …. sẽ không còn là những tính năng chỉ có trên smartphone cao cấp. Các tính năng này sẽ trở thành xu hướng và phổ biến trên smartphone trong năm 2018.   1. Tỷ lệ màn hình 18:9 trở thành tỷ lệ chuẩn Trước khi xuất hiện màn hình tỷ lệ 18:9 với kích thước lớn hơn, tất cả smartphone đều có màn hình sử dụng tỷ lệ 16:9. Tuy nhiên kể từ năm 2017, LG đã mở đầu cho trào lưu chuyển sang sử dụng màn hình tỷ lệ 18:9 với chiếc smartphone LG G6.
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Tiếp theo đó là hàng loạt smartphone cao cấp cũng chuyển sang sử dụng tỷ lệ màn hình này như cặp Galaxy S8/ Galaxy S8+, Galaxy Note 8, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, iPhone X ….  Tuy nhiên giờ đây không chỉ smartphone cao cấp mới có được tính năng này, bởi đã có nhiều smartphone tầm trung đến từ các thương hiệu như Honor, Xiaomi, Vivo, Oppo … cũng đã chuyển sang sử dụng màn hình tỷ lệ 18:9. 
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Ưu điểm của smartphone sử dụng tỷ lệ này là màn hình trở nên dài và hẹp hơn, viền màn hình được thu nhỏ tối đa, giúp mở rộng kích cỡ màn hình mà không làm thay đổi kích thước tổng thể của điện thoại. Vì vậy, nhiều smartphone có màn hình 6 inch nhưng kích thước chỉ tương đương thiêt bị cỡ 5,5 inch.   2. Bộ vi xử lý mạnh mẽ Khi Qualcomm công bố bộ vi xử lý hàng đầu dành cho smartphone là Snapdragon 845 hồi tháng 12/2017, cũng có nghĩa chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi hầu hết các thiết bị hàng đầu của năm 2018 sẽ được trang bị bộ vi xử lý mới nhất và mạnh nhất hiện nay trên di động. 
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Điều đó cũng có nghĩa là bộ vi xử lý thế hệ trước - Snapdragon 835 có thể sẽ dành cho các mẫu smartphone có giá thấp hơn. Hiện tại, không có thiết bị nào có giá dưới 500 USD sử dụng vi xử lý Snapdragon 835, nhưng với việc vi xử lý Snapdragon 845 sẽ phổ biến trong năm 2018, điều đó sẽ sớm thay đổi.   3. Công nghệ AI Với những “gã” khổng lồ về công nghệ như Apple, Google, Amazon thì công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được các hãng phát triển từ rất sớm, tuy nhiên sang năm 2018 sẽ có thêm nhiều nhà sản xuất khác phát triển công nghệ này.
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018

  Mới đây nhất Honor đã công bố chiếc smartphone cao cấp nhất View 10 và thiết bị đã được tích hợp công nghệ AI tiên tiến. Công nghệ này sẽ trở nên phổ biến trên smartphone trong những năm tới. Theo báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu Gartner cho thấy, đến năm 2022 gần 80% thiết bị sẽ có khả năng AI, con số này là 10% vào năm 2017 và sẽ tăng lên vào năm 2018.   4. Nhận dạng khuôn mặt  iPhone X chính là chiếc iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến đó là nhận dạng khuôn mặt trên Face ID. Trước đó Samsung cũng đã trang bị công nghệ này cho dòng smartphone cao cấp Galaxy S của mình.

Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Tuy nhiên hiện nay, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang trở thành tính năng phổ biến trên smartphone và nó không chỉ có mặt trên smartphone cao cấp. Hiện có rất nhiều thương hiệu smartphone như Oppo, Xiaomi, Vivo … đã cho ra mắt những chiếc smartphone tầm trung đi kèm công nghệ này.   Sang năm 2018 này, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ trở nên phổ biến và dần thay thế công nghệ cảm biến vân tay.   5. Cảm biến vân tay sẽ tốt hơn Trong khi chức năng nhận dạng khuôn mặt sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trên smartphone thì công nghệ cảm biến vân tay cũng đã có những bước tiến mới ấn tượng hơn. 
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Sang năm 2018, công nghệ cảm biến vân tay chắc chắn sẽ tốt hơn và thông minh hơn, đặc biệt khi nó được tích hợp vào dưới lớp kính màn hình. Tại CES 2018, Vivo đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt smartphone được trang bị cảm biến vân tay ngay dưới màn hình hiển thị. Dự kiến các smartphone cao cấp đến từ Samsung, LG, HTC … trong năm 2018 cũng sẽ được trang bị tính năng mới này.   6. Camera kép trở nên phổ biến  Tính năng camera kép ở mặt sau đã có mặt trên smartphone từ khá lâu, tuy nhiên tới năm 2017, tính năng này mới trở nên phổ biến và nó không chỉ có trên smartphone cao cấp mà cả các thiết bị tầm trung với những tính năng phong phú hơn. 
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Tuy nhiên tính năng camera kép ở mặt trước thì vẫn chưa thạt sự phổ biến trên nhiều thiết bị. Nhưng sang năm 2018 sẽ không ngạc nhiên khi mà tính năng camera kép ở cả mặt trước và sau sẽ phổ biến trên smartphone.    7. Giắc cắm tai nghe Mặc dù Apple và Google đã hoàn toàn loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống trên các mẫu smartphone của mình. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều “ông lớn” công nghệ khác như Samsung, HTC, Asus … không đi theo xu hướng chung này.
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Năm 2018 chắc chắn giắc cắm tai nghe 3.5mm vẫn còn được trang bị trên nhiều smartphone mới.    8. Hỗ trợ sạc nhanh và USB-C Hiện nay công nghệ sạc nhanh với cổng kết nối tốc độ cao USB-C chỉ có mặt trên các mẫu smartphone cao cấp và cận cao cấp. Tuy nhiên người dùng smartphone không ngừng than phiền về thời lượng pin ngắn, trong khi thời gian sạc lại mất nhiều thời gian. 
Nhung tinh nang se pho bien tren smartphone trong nam 2018
Vì vậy năm 2018 sẽ chứng kiến cả hai công nghệ này được trang bị trên nhiều smartphone thuộc phân khúc thấp hơn, nhằm đáp ứng được kỳ vọng của người dùng.    Hoàng Thanh   .
VietBao.vn
contentlength: 9544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--