Những món miễn phí trên Web

11:00 29/04/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những tiện ích có giá trị và miễn phí trên Web giờ đây không còn phong phú nhưng thời gian trước khi các công ty dot.com (kinh doanh trên Internet) lâm vào khủng hoảng tài chính. Chúng tôi xin giới thiệu 60 sản phẩm giá trị và hữu ích cho bạn trong công việc, ở gia đình hay khi giải trí.

Các site chia thành 3 hạng mục: công việc, gia đình và giải trí. Bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian ở nhà, điều hành doanh nghiệp hay văn phòng nhỏ, và thưởng thức thời gian rảnh rỗi một cách thú vị. Bên cạnh đó còn có thông tin về các site tốt nhất chứa đựng những file miễn phí có thể tải xuống, các dịch vụ riêng tư trực tuyến, công cụ tổ chức, tài liệu tham khảo và âm nhạc.

Sản phẩm miễn phí cho công việc

Dịch vụ fax

Nhiều site cung cấp số điện thoại miễn phí để nhận fax và thư thoại, nhưng J2 (có thu phí) là lâu đời nhất dưới tên cũ là JFax. Hiện nay dịch vụ JConnect Free cũng tương tự như JFax nhưng miễn phí và chỉ yêu cầu cung cấp rất ít thông tin cá nhân như: tên, địa chỉ e-mail, tuổi, giới tính và mã zip. Bạn sẽ có một số điện thoại riêng để chuyển các thông điệp dưới dạng file âm thanh và hình ảnh nén vào hộp thư e-mail của bank. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này quá nhiều, J2 có thể đề nghị bạn hãy hạn chế bớt, nếu không công ty sẽ xoá bỏ tài khoản của bạn - đây là một chính sách khôn ngoan, nó đảm bảo cho JConnect không đi theo vết xe đổ của các dịch vụ miễn phí thất bại khác (mặc dù JConnect không xác định bao nhiêu là quá nhiều).

Địa chỉ: http://www.j2.com/sp/free/jconnect_free.asp .

Đăng ký tên miền miễn phí

Site đăng ký miền (domain-registration) này sẽ cho bạn 20MB không gian miễn phí trên Website cùng với nhiều tính năng xuất sắc (thực tế bạn không cần đến miền để có được một site ở đây). Ví dụ bạn có thể nhập (import) hoặc tải lên hàng loạt site qua FTP hay một công cụ Web, hoặc xây dựng trang web mới bằng các mẫu thiết kế sẵn. Freeservers còn xử lý e-mail gửi đến miền của bạn (nếu có), chuyển e-mail đó tới tài khoản do bạn xác định hoặc lưu vào hộp thư Web tại site Freeservers. Các công cụ dùng để phân tích lưu lượng site của bạn rất có giá trị: bạn có thể xem hàng ngày hay hàng tuần tần suất các trang được thăm viếng, trình duyệt mà người dùng sử dụng để lướt, các trang chỉ dẫn đưa người dùng đến với site của bạn. Thật tuyệt, đổi lại bạn chỉ cần cho phép dịch vụ ngày đặt một ô quảng cáo trên site.

Địa chỉ: http://www.freeservers.com/

Địa điểm trực tiến

Có lẽ chẳng cần phải xây dựng một công ty thực sự. FreeMerchant cho bạn một địa điểm trực tuyến miễn phí mang tên miền của bạn hoặc sử dụng tên công ty của bạn làm tên miền con trong địa chỉ Web (ví dụ VnExpress@Vnexpress.freemachant.com ). Rất dễ thiết kế và thiết lập một cửa hàng nếu sử dụng bộ công cụ e-commerce của dịch vụ này, bao gồm các khoản xử lý giao dịch thẻ tín dụng, tổ chức bán đấu giá, theo dõi các gói hàng, và ghi nhận lưu lượng sử dụng trang Web cũng như thông tin mua bán. Tất cả những tính năng đó đủ để bạn dành cho FreeMerchant một chỗ xứng đáng trong bộ sưu tập những sản phẩm Web miễn phí.

Tìm kiếm thông tin đối thủ cạnh tranh

Bạn muốn theo dõi đối thủ cạnh tranh hay kiểm soát các công ty mà bạn có đầu tư? Company Sleuth có thể giúp bạn nắm được những gì đang xảy ra. Bạn đăng ký bằng cách đánh dấu vào công ty muốn xem, site này sẽ tập hợp những thông tin thích hợp - chọn lọc dữ liệu từ các thông cáo báo chí, diễn đàn đầu tư và tài liệu liên quan, cũng như tên miền trên Internet và nhãn hiệu đã đăng ký. Site cung cấp thông tin dưới dạng trang tài liệu sắp xếp gọn gàng hoặc thường xuyên gửi e-mail chứa những tin tức mới về từng công ty cụ thể. Ngay cả khi có ai đó nhận xét không tốt công ty trên diễn đàn đầu tư của Yahoo thì bạn cũng sẽ biết được ngay.

Địa chỉ: http://www.companysleuth.com/

Cảnh sát Web

Công ty quản lý website và e-mail của bạn đáng tin cậy tới mức nào? Personal-Whistle của NetWhistle sẽ cho bạn biết điều đó. Dịch vụ theo dõi miễn phí này duyệt Web site của bạn vào những thời điểm cố định để xem nó có hoạt động không, đồng thời cũng có thể kiểm tra hộp thư e-mail vào cùng thời điểm. Nếu có trục trặc, dịch vụ sẽ ghi nhận và báo cho bạn qua e-mail; nó còn có thể gửi báo cáo hàng tuần cho bạn. Dịch vụ này theo dõi nhiều nhất là 5URL hoặc hộp thư e-mail vào những khoảng thời gian nhất định; muốn theo dõi nhiều địa chỉ hơn hoặc thường xuyên hơn, bạn phải trả tiền.

Địa chỉ: http://www.netwhistle.com/

Tạm biệt Microsoft Office

Bạn muốn thoát khỏi vòng kìm kẹp của Microsoft? Trình xử lý văn bản miễn phí SoftWare602 và chương trình bảng tính 602Pro PC Suite 2000 tương đương và cũng tương thích với Office. Bộ phần mềm này xử lý các tài liệu Word 2000 với một số lớp các thay đổi được theo dõi và đánh dấu trong đó, cũng như các tài liệu excel chứa đầy công thức thống kê. Bạn có thể không bao giờ cần tới Microsoft nữa. Software602 còn cung cấp một công cụ hiệu chỉnh ảnh khá tốt, hỗ trợ 15 định dạng. Chương trình 14,5MB không có quảng cáo cũng không thu phí đăng ký. Công ty chủ sở hữu hy vọng kiếm tiền bằng cách bán các tính năng nâng cấp như từ điển từ chuẩn (thesaurus), phần mềm fax và LAN. Nhưng riêng bản miễn phí cũng xuất sắc.

Địa chỉ: http://www.software602.com/

Thành phố Byte

Đối với các công ty muốn đi sâu vào phần mềm trên Web, AppCity là nơi rất tốt để thử một số chương trình trực tuyến. Tải AppPlayer 9,09MB của nó về, bạn sẽ có khả năng chạy các chương trình từ site của AppCity ngay tức khắc. Site này cung cấp công cụ theo dõi chi phí và thời gian, tự động bán hàng, quản lý dự án, và những chức năng khác giúp bạn theo dõi các nhân viên và thành viên. Hơn thế nữa, AppZapper của site cho phép dễ dàng tạo ứng dụng theo ý muốn bằng các tính năng kéo -thả. Tất nhiên có những chương trình tinh vi hơn - nhưng không miễn phí, dễ tuỳ biến và dựa trên Web để bạn có thể truy cập chúng từ PC bất kỳ.

Địa chỉ: http://www.appcity.com/

Công việc nội bộ

Các mạng nội bộ (intranet) cộng tác rất hữu ích trong việc tổ chức truyền thông nội bộ, giúp cho mọi nhân viên nắm được thông tin, tin tức mới của công ty. intranet.com cung cấp intranet miễn phí - hoàn chỉnh với bộ lịch để lập kế hoạch cho các buổi hẹn nhóm và cá nhân, có khả năng chia sẻ file, có thể cho bạn biết ai là người cuối cùng làm việc với tài liệu đó. Sau khi thiết lập tài khoản người quản trị cho site được bảo vệ bằng password, bạn có thể bổ sung người tham dự nếu muốn. Các nhân viên có thể gửi thông điệp đến trang chủ của intranet, tham gia thảo luận nhóm trong diễn đàn thông điệp theo luồng, cùng bình chọn các dự án và ý tưởng trong phần bỏ phiếu thăm dò ý kiến, và thậm chí chia sẻ các dịch vụ thông điệp tức thời nội bộ.

Địa chỉ: http://www.intranets.com/

Làm việc nhóm

Theo dõi nhân viên và công việc của họ trên lịch để bàn có thể gây lẫn lộn, nhất là khi bạn muốn thay đổi công việc và thời gian. Đây là chương trình quản lý dự án đa người dùng, được bảo vệ bằng password, cho phép bạn theo dõi phân công công việc một cách chặt chẽ và hiệu quả. Nó gồm có một cơ sở dữ liệu nội bộ và các lựa chọn báo cáo tổng quát để tóm tắt những dự án. Dung lượng tải xuống khoảng 11,9MB, bạn có thể mở rộng và tuỳ biến giao diện của nó cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Địa chỉ: www.pcworld.com/downloads/alexsys

(Còn tiếp)

(theo PC World)

Việt Báo
contentlength: 11095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--