Những đại gia công nghệ "bắt tay" trong lĩnh vực truyền hình di động

16:18 24/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung dai gia cong nghe "bat tay" trong linh vuc truyen hinh di dong(HNMĐT) - Những "đại gia" trong lĩnh vực công nghệ gồm Intel, Motorola, Nokia, Texas Instruments và Modeo hôm qua (23/1) đã thành lập một tổ chức nhằm thúc đẩy một chuẩn cho truyền hình kỹ thuật số qua các thiết bị di động.

Những nhà lãnh đạo nền công nghiệp này đang ủng hộ chuẩn DVB-H, một sự lựa chọn cho công nghệ MediaFLO của Qualcomm, và thiết lập một tổ chức có tên gọi là liên minh Mobile DTV.

Các đại diện đến từ 5 công ty lên kế hoạch thảo luận về công nghệ này ngày hôm qua ở Las Vegas trong khuôn khổ của hội nghị NATPE Mobile++. Các công ty này có kế hoạch xúc tiến những chuẩn mở và những chiến lược phát truyền hình băng thông rộng qua các thiết bị di động ở Bắc Mỹ.

"Sự ủng hộ của những người chủ chốt trong ngành công nghiệp này trong việc thúc đẩy những lợi thế của chuẩn  DVB-H sẽ là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa trong nỗ lực triển khai truyền hình di động ở Bắc Mỹ, David Linsalata, nhà phân tích thị trường di động của IDC cho biết.

Sau sự hợp tác trên, cổ phần của tất cả các công ty đều đã tăng giá trên thị trường chứng khoán.

Nỗ lực triển khai truyền hình di động được tiếp nối sau một loạt các thông báo về giải trí di động hồi đầu tháng tại Triển lãm người tiêu dùng điện tử quốc tế.

Tại triển lãm này, Modeo cho biết, công ty đã triển khai dịch vụ truyền hình di động tại 30 thị trường hàng đầu ở Mỹ, sử dụng các thiết bị của Nokia và Motorola.

Tuy nhiên, cũng tại triển lãm trên, Samsung và LG cho biết họ sẽ hỗ trợ cả hai chuẩn DVB-H và MediaFLO trên những chiếc điện thoại di động do các hãng này sản xuất.

Với công nghệ DVB-H, người dùng sẽ có thể nhận trực tiếp các chương trình truyền hình trên máy điện thoại di động theo yêu cầu với các chức năng tương tác. Những người ủng hộ cho chuẩn DVB-H lập luận rằng chuẩn này sẽ bảo đảm có đủ băng thông rộng cho âm thanh, các dịch vụ dữ liệu mạng khác và sẽ sử dụng một cách hiệu quả những hình ảnh từ những nhà cung cấp hệ thống.

"DVB-H là một cách thức hiệu quả để chuyển tải truyền hình kỹ thuật số chất lượng cao tới những người sử dụng di động", Kevin Jones, giám đốc phát triển kinh doanh của tập đoàn di động của Intel, phát biểu.

Hơn 10 hệ thống thử nghiệm chuẩn DVB-H đang được triển khai hoặc sắp xuất hiện trên khắp thế giới, bao gồm Mỹ, Úc, Phần Lan, Pháp và Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, việc tương tác cả hai chuẩn DVB-H và MediaFLO vẫn đang được phát triển. Sprint đang tự xây dựng mạng thế hệ thứ tư mà có thể không sử dụng cả hai chuẩn trên.

Sprint và Cingular đang sử dụng dịch vụ của MobiTV, trong khi Verizon đang sử dụng VCast, nhưng những dịch vụ này không triển khai công nghệ truyền hình kỹ thuật số được hứa hẹn bởi DVB-H và MediaFLO.

Vân An (Theo Red Herring)

VietBao.vn
contentlength: 4088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--