Những công nghệ cảnh báo bỏ quên trẻ nhỏ trên ô tô

15:08 07/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều hãng xe hiện đã nghiên cứu và ứng dụng một số thiết bị cảnh báo cho lái xe biết đang có trẻ nhỏ trên xe khi tắt máy hoặc rời khỏi xe.

Nhung cong nghe canh bao bo quen tre nho tren o to

Sensorsafe

Hệ thống Sensorsafe ứng dụng công nghệ mới, hiện đại đã được hãng Evenflo phát triển dựa trên hàng loạt cảm biến gắn trên xe. Hệ thống này sẽ cảnh báo cho lái xe biết nếu có trẻ em ở trong xe khi xe đã tắt máy.

Nhung cong nghe canh bao bo quen tre nho tren o to

Hệ thống nhắc nhở ghế sau

Tính năng này được tích hợp trên một số dòng xe ô tô nhập khẩu của GM. Hệ thống bao gồm một cảm biến được gắn ở cửa sau xe ô tô giúp kích hoạt khi cửa sau mở ra hoặc đóng lại. Khi xe ô tô dừng lại, hệ thống sẽ nhắc nhở người lái bằng thông báo trên màn hình hoặc âm thanh. Điều đặc biệt là tính năng này chỉ được kích hoạt khi một trong hai cửa sau được mở và đóng lại trong vòng 10 phút trước khi xe chạy.

Nhung cong nghe canh bao bo quen tre nho tren o to

Hệ thống cảm biến hỗ trợ người lái

Hệ thống cảm biến hỗ trợ người lái được đặt trong ghế xe, ngay bên dưới chỗ trẻ nhỏ ngồi. Thiết bị này được kết nối với một ứng dụng riêng biệt.

Chúng sẽ gửi một thông báo đến người lái sau một khoảng thời gian nhất định do người lái tự thiết lập, sau khi dừng xe. Nếu người lái xe vẫn không phản hồi thông báo thì thiết bị này lập tức sẽ gửi một thông báo đến các địa chỉ khẩn cấp khác.

Nhung cong nghe canh bao bo quen tre nho tren o to

Waze

Thêm một ứng dụng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ nữa đó chính là waze. Lái xe sẽ nhập địa điểm đến vào ứng dụng trước khi đi. Khi tới nơi, Waze sẽ nhắc nhở người lái kiểm tra hàng ghế sau. Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là không đưa ra cảnh báo cho người lái nếu xe dừng dọc đường, chưa đến nơi.

Theo Báo Giao Thông

VietBao.vn
contentlength: 3388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--