Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc phát triển mạng Internet mới

11:23 01/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban, Trung Quoc, Han Quoc phat trien mang Internet moi

I-Today

Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc vừa tuyên bố các nước này đang có kế hoạch hợp tác phát triển giao thức mạng Internet phiên bản 6 (IPv6). Đây sẽ là chuẩn mạng Internet thế hệ kế tiếp và nó sẽ là một thách thức đối với chuẩn mạng phiên bản 4 của Mỹ đang thống trị thị trường.

Một bài viết đăng trên tờ nhật báo Nihon Keizai của Nhật Bản cho biết 3 quốc gia trên dự định sẽ chiếm thế thượng phong trên thị trường Internet bằng cách sử dụng chuẩn IPv6 vào năm 2005.

Bài viết này cũng liệt kê một số công ty Nhật Bản sẽ tham gia phát triển IPv6, đó là: Hitachi, Fujitsu, NEC, Matsushita Electric Industrial, Nippon Telegraph, Mitsubishi Research Institute và Internet Initiative Japan. Hàn Quốc có 2 công ty nổi tiếng tham gia là Samsung và Korea Telecom. Một số công ty lớn của Trung Quốc cũng tham gia trong đó có China Telecommunications.

IPv6 được xem như một giải pháp cho tình trạng thiếu hụt địa chỉ IP tại chuẩn IPv4 hiện tại. Với khả năng đưa ra nhiều địa chỉ IP hơn, IPv6 sẽ mở ra một chân trời mới cho việc quản lý và điều khiển từ xa các thiết bị có kết nối Internet như xe hơi, thẻ thông minh và các thiết bị điện tử gia dụng.

Hồi tháng 10, một nhóm các công ty công nghệ gồm 3Com, Cisco Systems, AT&T và BellSouth nói rằng họ sẽ chấp thuận chuẩn IPv6, còn Bộ Quốc phòng Mỹ lên kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang IPv6 vào năm 2008.

Hiện giờ thì Bộ Công chính, Bộ Nội vụ, Bộ Bưu chính Viễn thông của Nhật Bản đã quyết định đầu tư 18.643.000 USD hàng năm cho xây dựng mạng IPv6. Mạng này sẽ kết nối khoảng 100 cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và hộ gia đình. Tờ Nihon Keizai cho biết những hệ thống mạng IPv6 tương tự sẽ được xây dựng ở Hàn Quốc và Trung Quốc và sau đó chúng sẽ được kết nối với mạng IPv6 của Nhật Bản để tạo ra một mạng IPv6 quốc tế.

Đăng Khoa

,
Nhat Ban, Trung Quoc, Han Quoc phat trien mang Internet moi
Chia sẻ
In tin này Gửi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--