Nhà sản xuất nào cập nhật Android ở tốc độ nhanh nhất hiện nay

06:08 19/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tất cả các đối tác OEM Android lớn hiện nay đều đã cập nhật ít nhất một thiết bị lên Nougat hoặc cao hơn, mở đường cập nhật cho những chiếc điện thoại khác.

Vấn đề là liệu nhà sản xuất nào thực sự cung cấp bản cập nhật Android ở tốc độ nhanh nhất. Để tìm hiểu điều này, người dùng có thể xem qua danh sách dưới đây.

Nha san xuat nao cap nhat Android o toc do nhanh nhat hien nay

Một lượng lớn thiết bị Android vẫn chưa được cập nhật lên Android Nougat.

LG: 78 ngày

LG chỉ mất 78 ngày để cập nhật LG G5 lên Nougat, bắt đầu tại Hàn Quốc vào ngày 8/11 năm ngoái. Chưa đầy 2 tuần sau đó, G5 của Sprint trở thành thiết bị đầu tiên được nhà mạng Mỹ tung bản cập nhật Nougat, nhằm ngày 20/11. Sau đó 1 tháng, tức 20/12, Nougat cập bến phiên bản G5 của nhà mạng Rogers, Canada.

Trước đó, LG cũng cập nhật Marshmallow khá tốt khi công ty tung bản cập nhật này cho G4 của nhà mạng Sprint. Một tốc độ khá nhanh của LG.

Motorola: 88 ngày

Giao diện nguyên bản của điện thoại từ Motorola giúp việc cập nhật hệ điều hành tiện lợi hơn. Phiên bản Moto Z và Moto Z Force nhận được bản cập nhật Nougat vào ngày 18/11, 2 ngày sớm hơn so với của LG. Phiên bản Moto Z hiện cũng đã được cập nhật sau đó 2 ngày, tức 20/11.

Nha san xuat nao cap nhat Android o toc do nhanh nhat hien nay

Cả Motorola Moto Z và Z Force đều đã được cập nhật lên Android Nougat

HTC: 95 ngày

HTC đã có một số báo cáo khá táo bạo về bản cập nhật trong quá khứ, với nhiều rắc rối hơn là có giá trị. Với bản cập nhật Nougat, HTC đã lặng lẽ thay đổi. Chủ sở hữu HTC 10 mở khóa nhận được bản cập nhật vào ngày 25/11, và chủ sở hữu One M9 được cập nhật vào ngày 5/12, tức chỉ sau vài ngày.

Sony: 99 ngày

Sony đã quản lý để tung bản cập nhật Nougat mới dành cho Xperia X Performance vào ngày 29/11. Xperia XZ bắt đầu nhận được bản cập nhật sau đó một ngày, còn Xperia X và X compact nhận được bản cập nhật vào ngày 16/12.

Xiaomi: 126 ngày

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã phát hành bản cập nhật MIUI 8 dựa trên Android Nougat dành cho Xiaomi Mi 5 vào ngày 26/12, tức 126 ngày sau khi Google công bố nền tảng này. Điều đó cho thấy công ty Trung Quốc đang cố gắng cải thiện việc tung bản cập nhật cho điện thoại của mình với thời gian tốt nhất.

OnePlus: 131 ngày

OnePlus bắt đầu tung bản cập nhật Nougat cho mẫu smartphone OnePlus 3 và OnePlus 3T vào ngày 31/12, tức sau 131 ngày kể từ khi Nougat được Google công bố. Bộ đôi OnePlus 3 và OnePlus 3T hiện giờ chia sẻ cùng một chu kỳ cập nhật.

Samsung: 143 ngày

Samsung đã có một năm 2016 đầy khó khăn, và công việc cập nhật hệ điều hành của hãng cũng không máy tốt hơn. Phải mất 143 ngày người dùng Galaxy S7 và S7 edge mới được tiếp cận với phiên bản Nougat, mà cụ thể vào ngày 12/1.

Nha san xuat nao cap nhat Android o toc do nhanh nhat hien nay

Galaxy S7 và S7 edge vừa chính thức nhận được bản cập nhật Nougat hôm 12/1

Samsung rõ ràng vẫn còn nhiều việc phải làm để cung cấp tốc độ bản cập nhật tốt hơn. Tất nhiên Samsung cũng có một danh mục sản phẩm lớn hơn nhiều so với tất cả những công ty khác trong danh sách này, nhưng bù lại công ty cũng có nguồn tài nguyên lớn hơn.

Huawei: vẫn chưa

Hiện tại Huawei vẫn chưa tung bản cập nhật Android Nougat chính thức cho bất kỳ thiết bị của hãng, nhưng công ty đã ra mắt Mate 9 với Nougat cài sẵn vào cuối năm ngoái. Điều đó nói rằng các sản phẩm khác của công ty dường như cũng đang chuẩn bị được “lên đời”. Dự kiến Honor 8 sẽ là sản phẩm được cập nhật lên Nougat đầu tiên trong dòng Honor, và thời điểm diễn ra là ngày 18/1.

Kiến An

VietBao.vn
contentlength: 5743
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--