Nguồn cung cấp nước cho trái đất đang bị đe dọa

16:49 19/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguon cung cap nuoc cho trai dat dang bi de doa 

 

Sự tan chảy ngày càng nhanh của các núi băng đang tác động đến việc cung cấp nguồn nước của thế giới, đe dọa đến cuộc sống của hàng triệu người và ảnh hưởng đến tương lai của tất cả các loài động thực vật.

Băng tan cung cấp khoảng 75% lượng nước sạch trên thế giới, nước từ các khu vực trên núi theo các cơn mưa lớn và tuyết rơi đổ vào vào hệ thống sông ngòi trong suốt mùa hè và những tháng mùa khô.

Ở những những nước khô hạn, núi băng tan chảy  cung cấp khoảng 95% khối lượng nước trong hệ thống sông ngòi, thậm chí ở những vùng đất thấp như Đức cũng nhận được khoảng 40% lượng nước từ núi băng tan chảy.

Nhưng vì những nhân tố như sự nóng lên của trái đất và ô nhiễm không khí đã làm làm các núi băng ngày càng trở nên nhỏ hơn. Một nghiên cứu đã cho thấy, đỉnh cao nhất của châu Phi - Mount Kilimanjaro ở Tanzania có thể sẽ mất đỉnh băng vào năm 2020 trong khi công viên băng quốc gia ở phía bắc Mỹ có thể sẽ được "đặt tên mới" vào năm 2030.

Chính vì vậy, trong tương lai, một nguồn cung cấp nước cho trái đất đã bị mất đi và đe dọa đến cuộc sống của cả hành tinh.

Theo Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1992
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--