Người máy biết quay phim!

10:39 03/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi may biet quay phim!

I-Today

Sản xuất hàng loạt là quyết định kinh doanh mới của công ty ZMP, trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đối với sản phẩm gây đột phá làng công nghệ tự động hóa - robot hình người và biết đi, có tên là Nuvo.

Công ty này cho biết, giá của một con robot Nuvo vào khoảng 2.500 bảng Anh và sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào cuối năm 2004.

ZMP dự định sẽ bán ra thị trường khoảng 3.000 sản phẩm Nuvo, tuy nhiên, những sản phẩm này có thể sẽ được gia công sản xuất bởi một công ty khác, ''tên nhà sản xuất và mạng lưới bán hàng vẫn chưa được quyết định tại thời điểm này'', Chủ tịch ZMP Hisashi Taniguchi trả lời báo chí.

Mặc dù đã có các đại gia Nhật Bản như công ty điện tử Sony hay hãng sản xuất ô tô Honda từng rầm rộ tung ra các sản phẩm robot nổi tiếng, chẳng hạn như sản phẩm chó robot Aibo của Sony, cũng đã được sản xuất hàng loạt và bán với giá 400 bảng, nhưng sản phẩm người máy Nuvo này của ZMP (công ty chỉ chuyên về nghiên cứu về robot) đang làm thành một sự kiện đáng chú ý trong giới công nghệ tự động hóa.

Người máy Nuvo cao 15-inch, biết đi bằng 2 chân, tự đứng dậy khi bị vấp ngã, có thể nhận dạng được giọng nói và thực hiện mệnh lệnh qua giọng nói, ví dụ như: ''tiến lên'', ''dừng lại''. Đặc biệt, có thể điều khiển người máy này từ một điện thoại di động. Thú vị hơn nữa, người máy Nuvo có gắn một camera số ở trên đầu và chuyển hình ảnh quay được xung quanh mình tới một điện thoại video.

Những người làm ra Nuvo cho biết, người máy Nuvo này không phải làm ra chỉ để nghiên cứu, nó là một sản phẩm thương mại, phục vụ người tiêu dùng. ''Chúng tôi muốn nó bước vào gia đình của quý vị'', thiết kế viên Kiyoyuki Okuyama nói.

Ngọc Huyền - Theo Ananova

,
Nguoi may biet quay phim!
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6128
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--