“Ngân hàng máu” online

10:39 16/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

�SNgan hang mau� onlineHai tháng sau khi ra mắt, nganhangmau.com đã có gần 120.000 lượt người truy cập; trung bình hai lượt/phút! Đến nay, hơn 400 người đăng ký “gửi” máu qua ngân hàng.

Nguyễn Trần Huy Phong, người sáng lập “Ngân hàng máu” online cho biết như thế, và rất vui khi những người truy cập trang web không chỉ ở VN mà còn từ gần 40 quốc gia, lãnh thổ, đảo quốc...”.

Với “Ngân hàng máu” online, ngoài kiến thức về máu, sức khỏe, còn là thông tin của hơn 500 cơ sở y tế tại TP.HCM. Quan trọng hơn là những đồng cảm, san sẻ và có thể đăng ký hiến máu ngay trên trang web qua mục “Chia sẻ”.

Các cơ sở y tế cũng có thể qua đó liên hệ với các cá nhân đã đăng ký hiến máu để có được lượng máu và loại máu mình cần. Khi thông tin em Cẩm, một bệnh nhân thuộc nhóm máu B- (Tuổi Trẻ, 7-4-2006) được đăng tải, Phong đã ngay lập tức chuyển danh sách các bạn đã đăng ký hiến máu có nhóm máu phù hợp đến Tổ chức phi chính phủ về bảo trợ trẻ em Christina Noble.

 “Đã gọi là ngân hàng thì phải có người gửi vào kẻ rút ra, nganhangmau.com chỉ mong được các trung tâm y tế, bệnh viện tận dụng nguồn máu hiến của mình”, “chủ ngân hàng” Huy Phong ước mong.

Đến nay, hơn 400 người đăng ký “gửi” máu qua ngân hàng. Huy Phong, 26 tuổi, với công việc chính là giám đốc Công ty VNAZ Hosting (chuyên thiết kế phần mềm và trang web), bộc bạch một dự định: ra mắt thêm một “ngân hàng máu online” khác bằng tiếng Anh (đã có người đề nghị hỗ trợ chuyển trang web này sang tiếng Trung Quốc).

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 2394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất