Nén và giải nén file_folder với Total Commander AIO 3.0

11:13 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một file hoặc thư mục thông thường sẽ có dung lượng khá lớn, để giảm dung lượng file/thư mục (folder), người ta có nhiều cách thực hiện.

Nén và giải nén file-folder với Total Commander AIO 3.0

ICTnews - Một file hoặc thư mục thông thường sẽ có dung lượng khá lớn, để giảm dung lượng file/thư mục (folder), người ta có nhiều cách thực hiện.

Nen va giai nen file_folder voi Total Commander AIO 3.0Một trong những cách đó là nén file thông qua một công cụ nén ví dụ như Winzip, WinRar... Đối với Total Commander AIO 3.0 (TC AIO 3) thì ưu thế của công cụ này là tích hợp sẵn phần nén và giải nén file/thư mục mà không cần phải cài đặt thêm.

Thực hành nén file/thư mục

- Chạy chương trình TC AIO 3.

- Trên thanh công cụ tính từ trái sang, bấm chọn công cụ số 13, Đó là hình khối gồm 3 cuốn sách chồng lên nhau và buộc lại, khi đưa chuột đến biểu tượng đó sẽ thấy một Tooltip xuất hiện với chữ WinRar.

- Bấm chuột vào công cụ này sẽ xuất hiện cửa sổ làm việc của WinRar. Trong thanh địa chỉ (thanh này nằm thứ tư tính từ trên xuống, ngay dưới thanh công cụ) bấm dấu mũi tên nằm ở góc phải ngoài cùng, chỉ đến vị trí ổ đĩa rồi từ đó chỉ đến vị trí thư mục, vị trí file cần nén nhỏ. Đối với thư mục có nhiều file, chúng ta có thể phối hợp cách bấm giữ phím Ctrl rồi bấm chuột lần lượt chọn từng file, các file ấy sẽ được đánh dấu xanh đã chọn.

Nen va giai nen file_folder voi Total Commander AIO 3.0- Sau khi chọn xong bấm nút công cụ Add. Hộp Archive name and parameters xuất hiện. Tại thẻ General, trong khung Archive name đặt tên cho file nén. Khu vực Archive format chọn một trong hai định dạng là RAR hoặc ZIP. Khung compression method, bấm dấu mũi tên chọn một trong sáu định cách nén file. Mặc định của chương trình là Normal (nén thông thường), nếu muốn chọn mức độ cao nhất để có file nén với dung lượng nhỏ nhất thì chọn Best. Bấm nút Browse để chỉ vị trí lưu trữ. Bấm OK để chương trình tiến hành nén file.

Giải file đã nén

Vì chương trình TC AIO 3 tích hợp sẵn WinRar, cho nên việc giải nén file rất đơn giản: mở TC AIO 3, bấm chọn ổ đĩa có file cần giải nén, chọn đến file nén, bấm nút phải chuột vào file đó, một menu xuất hiện, chọn Extract to ‘tên của file nén đó’. Chương trình sẽ giải nén, trả lại trạng thái ban đầu của tất cả các file đã nén vào một thư mục có tên xác định (đó là tên của file nén ban đầu).

Cao Phong

  • Toàn bộ bài viết đã đăng trên báo Bưu Điện Việt Nam số 13/2008
VietBao.vn
contentlength: 3781
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--