Một trường đại học ở Canada từ chối WiFi vì lý do sức khỏe

20:18 26/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot truong dai hoc o Canada tu choi WiFi vi ly do suc khoe(HNMĐT) - Một trường đại học nhỏ ở Canada đã quyết định không sử dụng mạng Internet không dây - WiFi - trong toàn trường bởi vì chủ tịch trường sợ rằng những lực điện trường tạo ra có thể gây hại cho sức khoẻ của sinh viên.

 

Trường đại học Lakehead ở Thunder Bay, Ontario, hiện chỉ có một vài điểm truy cập WiFi trong trường, ở những nơi mà chưa có kết nối Internet bằng cáp quang. Và điều này, theo ông Fred Gilbert, chủ tịch trường, là đủ.

 

"Hiện giờ vẫn chưa có kết luận chính thức về tác hại của những lực điện trường tạo ra cho sức khỏe" - Gilbert phát biểu trong một cuộc họp trường vào tháng trước. Ông yêu cầu chính sách này sẽ không thay đổi chừng nào ông còn đương nhiệm.

 

"Một vài nghiên cứu đã cho thấy có một số mối liên kết giữa những chứng bệnh đột biến gien trong các loài vật, bao gồm cả con người, trong đó có liên hệ với những trường năng lượng gắn liền với các điểm truy cập WiFi, bao gồm cả những đường truyền bình thường, các màn hình plasma hoặc những lò vi sóng bị hở".

 

Trường Lakehead đã công bố những phát biểu này của Gilbert trên trang web chính thức. Người phát ngôn của trường, bà Eleanor Abaya, cho biết quyết định không tăng thêm số lượng điểm truy cập WiFi trong trường là một quyết định mang tính cá nhân của ông Gilbert.

 

Tuy vậy, lập trường này của chủ tịch đã gây nên một phản ứng dữ dội từ phía sinh viên và những nhà chức trách sức khỏe của Canada và họ đều cho rằng sự lo sợ của Gilbert là không có căn cứ.

 

"Nếu bạn nhìn vào những kết quả được công bố, chúng tôi hoàn toàn tin rằng không có bất kỳ hiệu ứng xấu nào cho sức khỏe gắn liền với việc sử dụng công nghệ không dây" - ông Robert Bradley, giám đốc chịu trách nhiệm về bảo vệ người dùng khỏi nhiễm độc phóng xạ của Văn phòng sức khoẻ liên bang Canada, cho biết. Ông cho rằng, nếu được cài đặt đúng cách, các thiết bị mạng không dây không hề gây ra một hiểm hoạ nào cho sức khỏe của người dùng.

 

Adam Krupper, chủ tịch hội sinh viên của trường, ước tính có khoảng 1000 trong số 7500 sinh viên của trường có máy tính xách tay có trang bị mạng không dây và anh cho biết, sinh viên rất mong có thể truy cập được mạng không dây trong trường. "Đây là một trường đại học có tiếng với việc sử dụng công nghệ, việc không truy cập được mạng không dây chỉ mang lại tiếng xấu cho trường", Adam nói.

 

Gilbert trước đây là phó hiệu trưởng một phân viện của trường Đại học Colorado State. Ông có bằng về sinh học và động vật học. Trước đây, ông là một giáo sư về động vật học.

 

H.V (Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 3903
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--