Mobile cho người già

09:13 21/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mobile cho nguoi gia  Các cụ than phiền các cháu nói nhanh quáPhóng viên của tờ The Times ở Tokyo thú vị được chứng kiến thêm một sản phẩm hiện đại được dân Nhật lùng mua về cho các cụ già trong nhà.

Chiếc máy điện thoại cầm tay đời mới có chức năng tận dụng khoảng trống giữa các câu nói để làm tốc độ của câu chữ giảm xuống còn khoảng 70% so với khi nhận được.

Công ty phân phối NTT Docomo giải thích rằng các cụ già vốn hay than phiền là không kịp nghe đám cháu nội cháu ngoại nói chuyện qua điện thoại vì tốc độ nhanh quá.

 Mobile cho nguoi gia Nhật định chuẩn máy cho người già và người tàn tật từ năm 2004Bên cạnh đó các chiếc máy Raku-raku đời mới của hãng Fujitsu còn trang bị thêm chức năng đo đường đi của người chủ và nếu thấy ông hay bà cụ không nhúc nhích thì kêu ầm lên báo động cho người xung quanh biết.

Theo tiếng Nhật Raku nghĩa là "dễ sử dụng", vốn là một dòng máy được tung ra thị trường từ năm 2004, rất được thị trường quan tâm, vì nhắm vào đối tượng sử dụng là người già.

Vốn là nước có độ tuổi trung bình rất cao, nhiều sản phẩm dành cho người già bán chạy trên thị trường phần nhiều cũng là nhờ đám con cháu muốn mua.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2301
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--