Miền Bắc chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh mạnh

15:48 28/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng ngày 30/10, một bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh từ phía bắc sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Sau đó, lưỡi cao lạnh này còn được tăng cường thêm, khiến nhiệt độ nơi đây giảm xuống khoảng 5 độ C, trời trở rét.

Hiện tại, Bắc Bộ và Trung Bộ nằm rìa lưỡi cao lạnh lục địa suy yếu, trước khi đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết miền Bắc se lạnh vào đêm và sáng sớm - một kiểu điển hình của tiết thu miền Bắc.  

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh thấp, sau đó sẽ chịu tác động kết hợp của rìa phía nam lưỡi cao lạnh phân tích trên.  

Sau đây là dự báo thời tiết cho các khu vực trong cả nước trong 10 ngày tới: 

Phía tây Bắc Bộ:

Ba ngày đầu, đêm và sáng nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng; gió nhẹ. Từ ngày 30/10 đến ngày 2/11, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; Gió đông bắc cấp 2, cấp 3; Trời trở lạnh. Những ngày cuối, nhiều mây, có mưa vài nơi; Gió đông bắc cấp 3, cấp 4; Trời chuyển rét.  

Phía đông Bắc Bộ:

Hai, ba ngày đầu, đêm và sáng nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng; gió nhẹ. Từ ngày 30/10 đến ngày 2/11, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; Gió đông bắc cấp 2, cấp 3, vùng đồng bằng ven biển cấp 3, cấp 4; Trời trở lạnh. Những ngày cuối, nhiều mây, có mưa vài nơi; Gió đông bắc cấp 3, cấp 4; Trời chuyển rét.  

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Ba ngày đầu, nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to; gió đông bắc cấp 3. Những ngày sau, nhiều mây, có mưa, rải rác có mưa vừa, mưa to và dông; riêng phía bắc hai, ba ngày cuối giảm mưa; Gió đông bắc cấp 3, cấp 4; Trời lạnh.  

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Bốn ngày đầu, nhiều mây, có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to; Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Những ngày sau, nhiều mây, có mưa; riêng phần phía bắc rải rác có mưa vừa, mưa to và dông; Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, có lúc cấp 5.  

Tây Nguyên:

Ba, bốn ngày đầu nhiều mây, có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông; Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Những ngày sau, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.  

Các tỉnh Nam Bộ:

Ba, bốn ngày đầu nhiều mây, có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông; Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Những ngày sau, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.  

An Hạ/Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 3486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--