Microsoft trả SPX 60 triệu USD vì vi phạm bản quyền

15:34 29/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft tra SPX 60 trieu USD vi vi pham ban quyen

I-Today

Microsoft sẽ trả 60 triệu USD bồi thường vì đã vi phạm vào một bản quyền sáng chế do một bộ phận của hãng SPX Corp. sở hữu. Đây là một công ty công nghệ và sản xuất tại Charlotte, N.C. (Mỹ), đã đâm đơn kiện Microsoft ăn cắp bản quyền của mình.

Hôm 14/11, một bồi thẩm đoàn đã phán quyết cho chi nhánh Imagexpo LLC của SPX được nhận bồi thường 62,3 triệu USD từ Microsoft, sau khi phát hiện người khổng lồ phần mềm này đã vi phạm vào một sáng chế công nghệ do Imagexpo nắm giữ.

SPX cho biết Microsoft đã vi phạm sáng chế này trong tính năng Whiteboard của phần mềm hội thảo NetMeeting mã hãng này cung cấp.

Sau phán quyết vào tháng 11 nói trên, không có dấu hiệu gì cho thấy liệu Microsoft, vốn phủ nhận mọi hành vi phạm bản quyền của mình, có kháng án lại phán quyết của bồi thẩm đoàn không. Tuy nhiên vào thứ tư tuần trước, phát ngôn viên Stacy Drake của Microsoft đã khẳng định chấp thuận việc dàn xếp ổn thoả vụ kiện bằng khoản tiền nộp phạt 60 triệu USD.

Phát ngôn viên Drake còn cho biết: Theo như một phần trong thoả thuận dàn xếp này, Microsoft cũng đã mua bản quyền sử dụng công nghệ của Imagexpo.

Việc người khổng lồ phần mềm sẽ làm gì với bản quyền công nghệ này hiện chưa ai biết rõ, tuy nhiên, Microsoft đã ngừng phục vụ sản phẩm NetMeeting, và phát ngôn Drake không thể cho biết liệu công nghệ của Imagexpo có được sử dụng trong các sản phẩm hội thảo trực tuyến hiện tại của hãng - Office Live Meeting - hay không?

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ thanh toán khoản tiền 60 triệu USD cho SBX vào ngày 30/12 tới.

Bình Minh - Theo ComputingWorld

,
Microsoft tra SPX 60 trieu USD vi vi pham ban quyen
Chia sẻ
In tin này Gửi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5966
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--