Microsoft tạm đóng cửa trang web chia sẻ video

16:43 23/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft tam dong cua trang web chia se video(HNMĐT) - Microsoft hiện đã cho đóng cửa tạm thời trang web chia sẻ video Soapbox trong vòng 2 tháng để nâng cấp khả năng an toàn, chống vi phạm nội dung của trang này.

Ngày 22/3, hãng phần mềm khổng lồ đã chấp thuận phân phối phim và các chương trình truyền hình cho những công ty truyền thông lớn

Trong thời gian tạm đóng cửa, trang web sẽ không cho phép người dùng mới đăng ký, nhưng những ai đã đăng ký Soapbox vẫn có thể tiếp tục truy cập trang web, ông Adam Sohn, giám đốc nhóm các dịch vụ trực tuyến của Microsoft cho biết.

Microsoft đã từng gặp rắc rối vì để cho những tác phẩm vi phạm bản quyền tồn tại trên Soapbox. Hãng này đã cùng AOL và Yahoo kết hợp với nhau trong sự án kinh doanh truyền thông trực tuyến có cả NBC Universal và News Corp cùng tham gia. Mạng lưới video mới này dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ mùa hè tới và sẽ phát những chương trình dài, những bộ phim và những clip từ ít nhất 12 mạng truyền hình và 2 hãng phim lớn.

Các vấn đề về bản quyền trở thành vấn đề trung tâm đối với thị trường video trực tuyến non trẻ. Trên YouTube, mạng chia sẻ video lớn nhất, đã có hàng nghìn clip được đưa lên một cách bất hợp pháp.

Để giúp xây dựng hệ thống lọc nhằm ngăn chặn việc đưa những video clip có bản quyền, Microsoft đã xin giấy phép cho công nghệ lọc bằng dấu vân tay số hóa từ Audible Magic.

Ông Sohn cho biết, những thay đổi này không phải là bắt buộc khi Microsoft gia nhập liên minh mới, nhưng ông hiểu rằng, một số nhà cung cấp nội dung rất quan tâm tới việc công ty của ông sẽ lên kế hoạch "dọn dẹp" cho Soapbox như thế nào.

"Chúng tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để tiến hành những thay đổi này và chúng tôi làm nó là đúng", ông nói.

V.A (Theo CNET)

VietBao.vn
contentlength: 2712
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--