Microchip ra công nghệ mới hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng

13:23 11/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Môi trường phát triển tích hợp MPLAB X IDE phiên bản 5.05 vừa được Microchip Technology cho ra mắt, cho phép các nhà thiết kế, phát triển ứng dụng dễ dàng đánh giá và kết hợp với các vi điều khiển AVR vào các ứng dụng.
Microchip ra cong nghe moi ho tro cac nha phat trien ung dung

Công nghệ mới của Microchip giúp các nhà phát triển ứng dụng làm việc hiệu quả hơn

MPLAB X IDE phiên bản 5.05  mang đến trải nghiệm phát triển thống nhất đa nền tảng và có thể mở rộng, có khả năng tương thích với hệ điều hành Windows®, MacOS® and Linux®, cho phép các nhà thiết kế phát triển với các vi điều khiển AVR trên hệ thống phần cứng bất kỳ.

Chuỗi các công cụ đã được nâng cấp để hỗ trợ công cụ cấu hình mã của Microchip, MPLAB Code Configurator, giúp các nhà phát triển dễ dàng cấu hình và cài đặt các khối chức năng của vi điều khiển như bộ xung nhịp, khối ngoại vi...

MCC cũng có thể tạo mã cho các bo mạch phát triển cụ thể, như bo mạch phát triển Curiosity ATMega4809 Nano (DM320115) của Microchip và các bo mạch phát triển AVR Xplained.

Theo ông Steve Drehobl, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh MCU 8-bit của Microchip, việc hãng bổ sung các vi xử lý AVR vào hệ sinh thái MPLAB, các nhà thiết kế vốn đã quen thuộc với MPLAB X IDE giờ đây có nhiều tùy chọn vi điều khiển hơn. Các lập trình viên vi điều khiển AVR truyền thống cũng có thể tiếp tục dùng Atmel Studio 7.

MPLAB X IDE phiên bản 5.05, trình biên dịch MPLAB XC8 C và AVR MCU GCC hiện có sẵn và miễn phí trên trang web của Microchip.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 3298
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--