Melinh Plaza _ Đại siêu thị về vật liệu xây dựng tại Việt Nam

11:16 14/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Melinh Plaza _ Dai sieu thi ve vat lieu xay dung tai Viet Nam 

Phương án kiến trúc của Melinh Plaza

(HNMĐT)- Không đầy 3 tháng nữa, Trung tâm thương mại Vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza sẽ bắt đầu khai trương và đi vào hoạt động. Trung tâm Melinh Plaza do T&M Investment Vietnam Company Limited (100% vốn nước ngoài) đầu tư với tổng số vốn đầu tư 24 triệu USD trên diện tích 61.600 m2
tại kilômét số 8 đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài.

Sau cuộc thi thiết kế Trung tâm thương mại Vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza do Công ty T&M Investment và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức phát động từ tháng 5/2003, với 9 phương án thiết kế, phương án thiết kế của Công ty kiến trúc HAAI – Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đoạt giải và được lựa chọn là thiết kế chính thức của công trình Melinh Plaza.

Nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khi mua sắm, Melinh Plaza vừa kết hợp với Hội siêu thị tự chọn VLXD EMV-Profi, tập đoàn siêu thị VLXD lớn thứ 2 ở Đức thành lập Đại siêu thị vật liệu xây dựng (VLXD) và dụng cụ gia đình Melinh.

Đại siêu thị này có diện tích 14.000m2, nằm ngay tại tầng một của toà nhà trung tâm Melinh Plaza với tổng vốn đầu tư 6 triệu Euro. Dự kiến có khoảng 30.000 sản phẩm sẽ được bày tại bán tại đây.

 

Ông Hannes Romauch, GĐ Marketing của Melinh Plaza cho biết: Mối quan hệ của EMV-Profi với hơn 1000 nhà cung cấp ở Tây Âu đảm bảo cho đại siêu thị Melinh sự đa dạng về chủng loại hàng hoá. EMV-Profi đang tư vấn cho Melinh Plaza xây dựng phần mềm quản lý đại siêu thị Melinh, những kinh nghiệm trong việc trưng bày, thiết kế gian hàng, hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý... Đồng thời giúp Melinh Plaza tìm kiếm nguồn hàng, lựa chọn hàng hoá có chất lượng cao, phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam để đưa vào đại siêu thị.

Melinh Plaza hiện đang tập trung bàn giao mặt bằng cho các DN vào dàn dựng gian hàng (vận hành thử nghiệm) để chuẩn bị chính thức khai trương trong tháng 9 tới. Chủ đầu tư - công ty T&M Investment Vietnam đã mời các hãng sản xuất VLXD và trang thiết bị nội thất nổi tiếng ở Nga, Đức, Italia... hợp tác thông qua hai hình thức: thuê gian hàng kinh doanh hoặc ký gửi hàng hoá. Melinh Plaza còn quy tụ hầu hết các nhà sản xuất, kinh doanh chính hãng vào trưng bày và kinh doanh hàng hoá. Kèm theo đó là việc giám sát chặt chẽ các quy định về chất lượng sản phẩm, xuất xứ hàng, thời hạn sử dụng để hoàn toàn loại trừ nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng. Đến thời điểm này, diện tích thuê gian hàng của Melinh Plaza đã đạt gần 100%, dự kiến sẽ phủ kín vào thời gian khai trương. Với mong muốn xây dựng một trung tâm thương mại hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp, chủ đầu tư cũng chú trọng thiết lập hệ thống dịch vụ đồng bộ đi kèm như: thông tin liên lạc, thiết bị an ninh, dịch vụ ngân hàng, hệ thống nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí... Riêng với dịch vụ vận chuyển, ngoài hệ thống xe của trung tâm còn có xe bus và taxi đi ngang qua Melinh Plaza.

Tại Melinh Plaza, hàng hoá của các nhà cung cấp được tập trung trưng bày theo từng khu vực, giá cả thường xuyên được cập nhật, niêm yết, tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Các gian hàng được thiết kế, bày trí một cách khoa học và thẩm mỹ trong không gian rộng rãi, mô phỏng các mô hình sử dụng thực tế để người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu kỹ và cân nhắc chính xác hơn trước khi mua. Các hộ gia đình không có chuyên môn về kiến trúc xây dựng vẫn có thể lựa chọn chính xác những sản phẩm phù hợp với nhu cầu tìm kiếm nhờ không gian trưng bày rộng rãi và các dịch vụ tư vấn khách hàng kèm theo. Do vậy, đến với Melinh Plaza, người tiêu dùng không chỉ có cơ hội tiếp cận, trực tiếp giao dịch đặt mua những mặt hàng mẫu mã đẹp và chất lượng cao chưa từng có mặt ở Việt Nam mà còn được hưởng mức giá gốc từ các nhà sản xuất.

Tuyết Minh 

VietBao.vn
contentlength: 5486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất