McAfee: 'Sâu Lovegate đời thứ 30 đang phát tán'

15:41 06/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

McAfee: 'Sau Lovegate doi thu 30 dang phat tan'

Một phiên bản mới của sâu Lovegate đã bắt đầu lây nhiễm vào các máy tính trên toàn thế giới, bao gồm cả hệ thống mạng của một số công ty nằm trong nhóm 500 công ty công nghệ lớn nhất thế giới Fortune 500, theo như kết quả báo cáo tình trạng mới nhất của hãng diệt virus McAfee Inc.

Giống như những phiên bản đời trước, Lovegate.ad@MM là một loại sâu gửi e-mail hàng loạt, lây lan qua các e-mail và mạng chia sẻ file bằng cách khai thác một yếu điểm bảo mật đã được công bố trước đó. Lỗ hổng này năm trong giao diện RPC (Remote Procedure Call) trong nhiều phiên bản của hệ điều hành Windows. Nạn dịch sâu máy tính Blaster lan rộng trong năm ngoái cũng lợi dụng đúng lỗ hổng bảo mật này.

Theo khuyến cáo của McAfee, sâu Lovegate.ad@MM sẽ thả vào PC bị nhiễm một cổng sau (back door) và cố gắng tự nhân bản nó để phát tán sang các hệ thống khác theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tự gửi e-mail đính kèm bản sao bằng cơ chế SMTP của riêng nó.

Đây là phiên bản thứ 30 của sâu Lovegate, nhưng nó chỉ là một trong một vài phiên bản Lovegate được McAfee đánh giá có độ nguy hiểm trung bình. ''Đây là một biến thể có độ lây nhiễm thành công cao hơn một chút so với các phiên bản khác'', ông Chris Schmugar, giám đốc nghiên cứu virus của McAfee cho biết.

McAfee đã nhận được các báo cáo về hiện tượng nhiễm Lovegate.ad@MM

từ một vài khách hàng lớn của mình, ông Schmugar cho biết. Trong một số trường hợp, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn máy tính trong một mạng doanh nghiệp đã bị nhiễm nó.

Bình Minh - Theo IDG News

,
McAfee: 'Sau Lovegate doi thu 30 dang phat tan'
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5939
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--