Máy in siêu tốc kỹ thuật số Riso

15:27 23/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May in sieu toc ky thuat so Riso(HNMĐT)- Sáng nay (23/11), tại Hà Nội,Tổng Công ty sách Việt Nam phối hợp với TN Group (Thái Lan) tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Công nghệ in kỹ thuật số Riso”. Tham gia hội nghị có sự góp mặt của Thứ trưởng bộ Văn hoá Thông tin Trần Chiến Thắng và nhiều quan khách trong và ngoài nước.

Riso theo tiếng Nhật là “lý tưởng”, là sự kết hợp các tính năng tiện lợi của máy photocopy và tính kinh tế của máy nhân bản Roneo đưa ra dòng máy in có ưu điểm vượt trội như 5 bước điều chỉnh tốc độ với tốc độ in là 130bản/phút (7.800 bản/giờ), in liên tục tương đương với máy in Ofset. Máy có thể hoạt động liên tục 24/24 giờ mà không nóng máy, không kén giấy (định lượng giấy từ 46 – 210 gr). Đặc biệt, so với máy phô tô thông thường, máy in Riso có thể kết nối với máy vi tính qua bộ giao diện. Sử dụng mực nước mau khô, độ phân giải 600dpi, có thể in một màu, hai màu hay nhiều màu (24 màu) do đó có thể in dược thiệp mời, danh thiếp, phong bì thư…Hơn nữa loaị máy này được coi là công cụ rất thân thiện với môi trường do mực in được sản xuất có gốc từ đậu tương, không tạo ra khí nóng, khí ozon, tương đối an toàn với sức khoẻ của người sử dụng.

Riso Kagaku (Nhật bản) được thành lập năm 1946, sau 58 năm hoạt động đã trở thành hãng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng công nghệ sao chụp truyền thống mang lại môi trường thuận lợi cho giao tiếp bằng văn bản. Hãng có 16 chi nhánh và cơ sở ở nước ngoài tại khắp các châu lục bao gồm 2 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 nước, chiếm hơn 60% thị phần thế giới.

Máy in Riso vào Việt Nam từ những năm 90, phục vụ chủ yếu cho ngành giáo dục, các cơ quan hành chính sự nghiệp. Nhà phân phối độc quyền của hãng là công ty TNHH Viễn Phổ, thành viên của TNGroup. Theo ông Thalearngsak Maneenet, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc TN Group khẳng định Việt Nam sẽ là một thị trường tiềm mạnh của Riso trong khu vực Đông Nam Ắ.

Chiều nay, hội nghị triển lãm tự do các sản phẩm cho các cá nhân, tổ chức quan tâm tại khách sạn Daewoo.

Tin, ảnh: Phương Vân

VietBao.vn
contentlength: 3163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--