Máy giặt không cần nước, bột giặt

20:01 06/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một tin vui cho các cộng đồng khô hạn - đó là các nhà khoa học Singapore đã phát minh một loại máy giặt không cần nước hoặc bột giặt nhưng vẫn làm sạch quần áo trong nháy mắt.

Máy giặt được đặt tên là Airwash (giặt bằng không khí) và họat động bằng cách thổi vào quần áo bẩn với những luồng khí chứa các ion âm, thứ có tác dụng làm cho bụi bặm kết lại với nhau, vô hiệu hóa vi khuẩn và làm mất mùi. Kết quả là quần áo sạch, thơm tho và hoàn toàn khô ráo ra khỏi máy giặt, khỏi cần phơi. Vì không cần nước, những loại vải không thích hợp với các loại máy giặt qui ước - như da và da lộn - có thể được giặt tại nhà thay vì phải đưa đi giặt khô.

Ion âm là những phân tử mất điện tích. Chúng không mùi, không vị và vô hình, được tạo ra khi các phân tử trong bầu không khí bị tách ra do không khí chuyển động nhanh và ánh nắng. Trong tự nhiên, chúng được tìm thấy trong các môi trường náo động như rừng thông và nơi sóng đập vào bờ biển.

Airwash được gợi ý do các bà nội trợ đập quần áo vào các tảng đá khi họ giặt đồ ở bờ sông hoặc gần thác nước, những loại “máy” phát ra ion âm của thiên nhiên. Một nguyên mẫu máy giặt này đã được Gabriel Tan và Wendy Chua thuộc Đại học Quốc gia Singapore chế tạo.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 1864
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất