Máy chủ Acer Altos _ nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp

10:11 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May chu Acer Altos _ nen tang vung chac cho doanh nghiep  (HNMĐT) - Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường với nhiều cam go - thử thách như hiện nay, yếu tố sống còn của một doanh nghiệp phụ thuộc vào những quyết định nhanh nhất và chính xác nhất, bám sát vào sự thay đổi từng phút từng giây của thị trường.

Một thương vụ sẽ dễ dàng vụt khỏi tầm tay nếu bạn và đồng sự của mình không có được những tài liệu cần thiết, số liệu mới nhất từ các văn phòng chi nhánh nhằm đáp ứng đúng lúc yêu cầu đa dạng của khách hàng ở mọi thời điểm. Đây cũng chính là những yếu tố góp phần tạo nên tính cạnh tranh, sự khác biệt cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Không những thế, khi hoạt động doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh thì nhu cầu quản lý tài chính doanh nghiệp, thông tin khách hàng, nguồn nhân lực, quy trình tác nghiệp, v.v... cũng đòi hỏi phải được nâng lên một tầm cao mới và điều này vượt ra ngoài khả năng đáp ứng của hệ thống máy chủ hiện có – điều này thường xảy ra đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Do ngân sách hạn chế, DNVVN cần một hệ thống máy chủ mới mạnh mẽ hơn mà qua đó có thể xử lý tốt mọi yêu cầu bức bách của doanh nghiệp, luôn đảm bảo tính liên tục của thông tin và sẵn sàng đáp ứng mọi nâng cấp trong tương lai với chi phí đầu tư hợp lý nhất. Bên cạnh nhiều dòng máy tính để bàn và máy trạm làm việc dành cho doanh nghiệp, tập đoàn Acer cũng đem đến thị trường Việt Nam 2 giải pháp máy chủ dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp là Altos G330 và Altos G540 với cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất cao và đa dạng về tính năng.

Altos G330 – tin cậy và dễ quản lý

Là dòng máy chủ tầm trung, Altos G330 được trang bị bộ xử lõi kép Dual-Core Intel Xeon 3000 hay Intel Pentium D hỗ trợ công nghệ điện toán 64-bit Intel  Extended Memory 64 Technology (EMT64) và Siêu phân luồng Hyper-Threading, cung cấp hiệu quả hoạt động được cải thiện, giảm lượng điện năng tiêu thụ và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý  tác vụ xử lý đa nhiệm trong khi vẫn sẵn sàng tương thích với bộ xử lý Quad-Core Intel Xeon 3200 trong tương lai. Kết hợp với sức mạnh của bộ xử lý Intel là bộ nhớ kênh đôi DDR2 667Mhz Unbuffered ECC DIMM lên đến 8GB (4 khe cắm), giúp hệ thống nhanh chóng thực thi các ứng dụng then chốt của doanh nghiệp với độ chính xác dữ liệu cao. Altos G330 còn hỗ trợ công nghệ Ảo hóa Intel Virtualization Technology cho phép chạy nhiều môi trường hệ điều hành trên duy nhất một hệ thống, qua đó có khả năng thay thế nhiều máy tính để bàn hay thậm chí là máy chủ thường được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau cũng như hỗ trợ công nghệ Intel SpeedStep cải tiến, có khả năng tự động điều chỉnh xung nhịp của bộ xử lý tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng để tối ưu lượng điện năng tiêu thụ và giảm thiểu chi phí vận hành hệ thống.

Altos G330 còn linh hoạt và mạnh mẽ hơn với 4 đĩa cứng (SATA hay SAS) - tổng dung lượng đạt 3TB -, hỗ trợ khả năng "cắm nóng" (hot-swap) khi sử dụng với khung gắn chuyên dụng (tùy chọn) cho phép người dùng dễ dàng thay thế, nâng cấp đĩa cứng mới mà không cần tắt máy. Bốn đĩa cứng này có thể được ghép nối theo chuẩn RAID 0, 1, 10 và 5, giúp tốc độ truy xuất dữ liệu từ đĩa cứng nhanh hơn và đảm bảo rằng luôn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu của hệ thống nếu chẳng may xảy ra đĩa cứng gặp sự cố hay mất dữ liệu.

Ngoài card mạng Gigabit Ethernet tích hợp, Altos G330 còn cung cấp thêm 2 khe PCI-Express (1 khe X8 và 1 khe X4) và 2 khe PCI chuẩn để bổ sung card đồ họa hay các thiết bị ngoại khác khi cần thiết. Song song đó, thùng máy được thiết kế chắc chắn, dễ truy xuất các thành phần bên trong thông qua 1 nắp đậy có thể đóng mở ở mặt trước thùng máy và 1 mặt hông cũng như đi kèm một hệ thống tản nhiệt hiệu quả. Tất cả khoang gắn đĩa cứng, ổ quang, đĩa mềm và khe cắm mở rộng cho phép người dùng thao tác mà không cần dùng đến ốc vít (tool-less), tạo sự thuận tiện và nhanh chóng trong sửa chửa và bảo trì hệ thống.

Altos G330 còn được tích hợp sẵn công nghệ Intel Active Management Technology v1.0 (nền tảng Intel vPro), giúp phát hiện, sửa chữa và  bảo vệ hiệu quả hơn các thiết bị có trên mạng nội bộ bằng cách cung cấp nhiều khả năng quản lý "ngoài băng thông" (out-of-band) siêu việt, vì thế bạn có thể từ xa sửa chữa hệ thống sau khi hệ điều hành gặp sự cố. Với các tùy chọn phần mềm bổ sung như Acer EasyBUILD, Acer Server Management 7.1 và Acer eBusiness Value Pack, người dùng còn có thể dễ dàng cài đặt máy chủ với hầu hết các hệ điều hành thông dụng và trình điều khiển thiết bị mới nhất; quản lý tại chỗ hoặc từ xa máy chủ thông qua một giao diện Windows thân thiện cùng nhiều tiện ích cao cấp khác. 

Altos G540 – linh hoạt cho tương lai

Trong khi đó, Altos G540 là máy chủ cao cấp có kiểu dáng dạng đặt đứng những vẫn có thể gắn vào khung gá rackmount hay tủ dữ liệu trung tâm (chiều cao 5U), cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt cho DNVVN để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của hệ thống CNTT. Altos G540 có thể đảm nhận đồng thời vai trò máy chủ dịch vụ thư điện tử - in ấn, máy chủ dữ liệu cho một doanh nghiệp tầm trung với khả năng cung cấp dịch vụ DNS, FTP và lưu trữ web. Altos có thể sử dụng 1 hay 2 bộ xử lý lõi kép Dual-Core Intel Xeon 5000, hỗ trợ công nghệ EMT64, Siêu phân luồng, Ảo hóa, SpeedStep và đặc biệt là công nghệ tăng tốc độ vào/ra dữ liệu I/O Acceleration Technology (IOAT) của Intel. Altos G540 cung cấp 8 khe cắm bộ nhớ kênh đôi Fully-Buffered DDR2 ECC 533/667MHz DIMM với dung lượng có thể đạt đến 16GB và 8 đĩa cứng SATA 3GB/s trong đó 6 đĩa cứng có thể ghép nối với nhau theo chuẩn RAID 0 hoặc 1. Ngoài ra, với tùy chọn card mở rộng có 8 cổng gắn đĩa cứng SAS, người dùng có thể thiết lập 8 đĩa cứng hoạt động ở chuẩn RAID 0, 1, 1e, 5,10 và 50. Tất cả 8 đĩa cứng đều hỗ trợ khả năng "cắm nóng" và dễ dàng thao tác từ mặt trước thùng máy thông qua một nắp đậy có thể đóng mở. Khác với Altos G330, Altos G540 cung cấp 3 khe cắm PCI-Express X8, 2 khe PCI-X hỗ trợ 64-bit dùng để kết nối với các thiết bị sao lưu băng từ SCSI, 1 khe PCI chuẩn và đặc biệt là card mạng đôi Dual Gigabit Ethernet tích hợp (hỗ trợ công nghệ IOAT). Hơn thế, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc bổ sung các thiết bị phụ trợ như ổ quang, đầu sao lưu băng từ, đĩa cứng, card đồ họa... Altos G540 trang bị bộ nguồn với công suất lên đến 610W và nhiều quạt làm mát để đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong thùng máy luôn ổn định ngay khi hệ thống làm việc hết công suất. Altos G540 còn đi kèm phần mềm Acer EasyBUILD, Acer Server Manager 7.1 và Acer eBusiness Value Pack.

Acer Altos G330 và G540 đều hỗ trợ các hệ điều hành thông dụng như Windows Server 2003 Enterprise Edition x64 Edition, Windows Server 2003 Enterprise Edition, Windows Server 2003 Standard x64 Edition, Windows Server 2003 Standard Edition, Red Hat Enterprise Edition, Red Hat Enterprise Linux 4.0 (EMT64), Red Hat Enterprise Linux 4.0, SUSE Linux Enterprise Server 9, SUSE Linux Enterprise Server 9 (EMT64) và Novel Netware 6.5.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp máy chủ, máy trạm làm việc dành cho doanh nghiệp của Acer, khách hàng xin vui lòng liên hệ: công ty Acer Việt Nam (53 - 55 Cao Thắng, Quận  3, TP.HCM. ĐT: 08.8343780) hay điện thoại đến số điện thoại miễn phí 1800-1533 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

H.Đ 

VietBao.vn
contentlength: 9714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất