Máy ảnh DSLR cũng lây nhiễm mã độc tống tiền

12:20 12/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những tưởng phần mềm chứa mã độc tống tiền chỉ xuất hiện trên máy tính, mới đây các nhà nghiên cứu phát hiện máy tính DSLR cũng dính mã độc này.

Microsoft nghe lén thông tin nhạy cảm của người dùng

Thách thức hack iPhone, Apple treo thưởng 23 tỷ đồng

Nguy cơ lừa đảo rửa tiền từ các dịch vụ hẹn hò trực tuyến

Công ty bảo mật Check Point hôm 12/8 công bố báo cáo về việc có thể cài đặt từ xa mã độc trên máy ảnh DSLR. Theo đó, nhà bảo mật Eyal Itkin khẳng định tin tặc có thể dễ dàng cài phần mềm độc hại vào máy ảnh kỹ thuật số.

May anh DSLR cung lay nhiem ma doc tong tien
Máy ảnh cũng lây nhiễm mã độc tống tiền

Eyal Itkin cho biết giao thức truyền ảnh Picture Transfer Protocol chuẩn hóa trên máy ảnh DSLR là cách thức lý tưởng để phát tán mã độc. Giao thức này có thể sử dụng với mạng Wi-Fi và kết nối USB.

Trong video thực nghiệm, Eyal Itkin đã trình diễn cách thức cài mã độc trên máy ảnh Canon E0S 80D qua mạng Wi-Fi, sau đó mã hóa ảnh trên thẻ SD để người dùng không thể truy cập. Bằng cách thức này, tin tặc có thể bắt cóc bộ ảnh trên máy và yêu cầu người dùng phải trả tiền chuộc.

 

Check Point cho biết đã báo lỗ hổng này cho Canon từ tháng 3, và hai bên đã cùng phát triển bản vá lỗi trong tháng 5. Tuần trước, Canon ra thông báo bảo mật, khuyến cáo người dùng không sử dụng mạng Wi-Fi thiếu an toàn, hoặc tắt chức năng mạng trên máy ảnh khi không sử dụng.

Ngoài ra, người dùng máy ảnh Canon được khuyến cáo nâng cấp firmware máy ảnh, tránh bị tấn công theo phương thức trên.

Nguyễn Minh

 

VietBao.vn
contentlength: 3037
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--