Mạng di động EVN gặp khó tại Hà Tây

10:46 07/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gần 2 năm trời, EVN Telecom vẫn chưa thể phát triển được thuê bao tại tỉnh Hà Tây. Cứ mỗi lần Đài Truyền hình Hà Tây phát sóng thì các thuê bao hoạt động quanh khu vực này mất tín hiệu.

Cty Thông tin viễn thông điện lực - EVN Telecom - cho rằng, sở dĩ có hiện tượng này là do mạng thông tin di động CDMA 450 MHz của nhà cung cấp này bị can nhiễu do bức xạ phụ phát ra từ các thiết bị của Đài Truyền hình Hà Tây. Còn lãnh đạo nhà đài thì khăng khăng khẳng định, thiết bị của họ hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn.

Cuộc tranh cãi đúng sai giữa 2 bên kéo dài gần 2 năm vẫn chưa đi đến kết luận. Cuối cùng, Bộ Bưu chính Viễn thông cũng phải vào cuộc.

Sau các kết quả đo đạc, họp bàn giữa các bên liên quan, Bộ vừa có kết luận chính thức, chuyện mạng thông tin di động của EVN Telecom bị can nhiễu do bức xạ phụ của Đài Truyền hình Hà Tây là có thật.

Trong công văn gửi đến các bên liên quan chiều 6/2, Bộ Bưu chính Viễn thông nêu rõ, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng cả hai dịch vụ truyền hình và di động, các bên cần giải quyết dứt điểm ảnh hưởng cán nhiễu nói trên.

Trong đó, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) tổ chức khảo sát, xây dựng phương án kỹ thuật, dự toán kinh phí cần thiết nhất và chủ trì việc tổ chức triển khai phương án kỹ thuật để giải quyết dứt điểm trên cơ sở không ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian phát sóng của truyền hình.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho VTC, Đài Truyền hình Hà Tây phải có trách nhiệm phối hợp với EVN Telecom, Trung tâm Kiểm soát tần số Khu vực 1 trong quá trình khảo sát, xây dựng các phương án kỹ thuật, đồng thời thực hiện các quy định hiện hành về quản lý về tần số vô tuyến điện.

Riêng Tổng Cty Điện lực Việt Nam (EVN) hỗ trợ kinh phí cần thiết, kịp thời triển khai phương án kỹ thuật giải quyết can nhiễu đã được lựa chọn trên cơ sở đàm phán và thống nhất dự toán kinh phí tương ứng của Tổng công ty VTC.

Các phương án kỹ thuật và kế hoạch thực hiện sẽ được báo cáo Bộ Bưu chính Viễn thông trước ngày 28/2. Sự cố can nhiễu phải giải quyết dứt điểm trước 30/3.

Theo Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 3022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--