Màn hình LCD với độ phân giải cao gấp 4 hiện tại

14:09 27/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Man hinh LCD voi do phan giai cao gap 4 hien tai 

Màn hình LCD 56 inch mới của Chi Mei Optoelectronics.

Hãng Chi Mei Optoelectronics (Đài Loan), nhà sản xuất màn hình TV LCD lớn thứ 3 thế giới, chuẩn bị trình làng sản phẩm 56 inch đầu tiên với độ phân giải 3840 x 2160 pixel và độ hội tụ 8,29 triệu pixel tại triển lãm công nghệ CeBIT vào giữa tháng 3 năm nay.

So với mức 1920 x 1080 của các sản phẩm hiện có trên thị trường, màn hình mới có độ phân giải cao nhất mà các nhà sản xuất đạt được từ trước đến nay. Sản phẩm của Chi Mei Optoelectronics có chứa hơn 24,8 triệu đơn vị bóng bán dẫn (transistor) với tốc độ truyền dữ liệu trên 1,4 Gb/giây.

Để đạt được thành công này, Chi Mei Optoelectronics đã khắc phục được một số thách thức kỹ thuật lớn, trong đó có việc xây dựng được những phương pháp điều khiển (driver) đặc biệt, quy trình quét cũng như giải quyết được vấn đề tỏa nhiệt do sự tập hợp mật độ transistor quá dày. Công ty Đài Loan cho biết những cản trở về kỹ thuật này không chỉ xuất hiện khi phát triển màn hiển thị có kích thước lớn hơn mà còn liên quan cả đến việc tăng gấp nhiều lần độ phân giải. “Trong tương lai, chuyện kích thước màn hình LCD sẽ không còn là cản trở kỹ thuật hoặc ưu tiên cần xử lý của các hãng chế tạo”, Jau-Yang Ho, Chủ tịch Chi Mei Optoelectronics, phát biểu. Yang Ho tin rằng việc thu nhận dữ liệu trên màn hình sẽ tăng theo cấp số nhân nhờ sự phát triển công nghệ và cả xu hướng hội tụ 3C gồm máy tính, truyền thông và thiết bị điện tử dân dụng (computer - communication - consumer electronics). Kết quả là nhu cầu sử dụng màn hình với khả năng xử lý dữ liệu tốc độ cao sẽ tăng đột biến.

Màn hình LCD 56 inch mới của Chi Mei Optoelectronics có thể được ứng dụng trong một số lĩnh vực thiết bị đầu cuối cao cấp như hệ thống giải trí gia đình đa chức năng, kết nối truyền hình kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay video, hoặc sử dụng trong công nghệ hình ảnh y tế hay hiển thị ảnh chụp vệ tinh.

Theo Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 3017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--