Lycos cải tổ, giảm nhân viên người Mỹ

11:20 13/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lycos cai to, giam nhan vien nguoi My

I-Today

Lycos sẽ cho nghỉ việc khoảng 20% lực lượng lao động tại Mỹ hiện tại của hãng này trong kế hoạch cải tổ lại công việc kinh doanh. Trước đó, hồi tuần trước, hãng cổng Web này cũng đã bắt đầu quảng cáo cho thuê văn phòng tại trụ sở của mình ở Mountain View, California, một dấu hiệu cho thấy sắp tiến hành giảm biên chế.

Lycos, một phân nhánh của tập đoàn Internet Tây Ban Nha Terra Lycos, sẽ sắp xếp lại công việc kinh doanh của mình để có thể tập trung nguồn lực cho các dịch vụ thuê bao chẳng hạn như site cá nhân Matchmaker. Các vị trí bán quảng cáo tại Mỹ sẽ được chuyển sang cho 24/7 Real Media.

''Lycos sẽ chuyển đổi từ một doanh nghiệp cổng nói chung thành một hệ thống mạng chặt chẽ tập trung vào kết nối cá nhân��. Hệ quả là Lycos đã sa thải khoảng 90 nhân viên tại Mỹ, chủ yếu là đội ngũ bán quảng cáo, các nhân viên phụ trách site dịch vụ tài chính Quote.com cùng một số kỹ sư và webmonkey tại New York. Đợt sa thải lần này không bao gồm các nhân viên tại Wired News.

Đại diện của Lycos cho biết hãng sẽ đóng cửa văn phòng tại Mountain View. Trang chủ của hãng cũng đang có kế hoạch được khai trương lại, tập trung vào các dịch vụ kết nối như web logging và công cụ tìm kiếm của Lycos. Hãng cũng đang dự định giới thiệu một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mới.

Năm ngoái, Lycos đã từng cho 147 nhân viên tại Mỹ nghỉ việc. Sau lần cắt giảm 90 người này, số nhân viên còn lại của hãng tại đây chỉ còn 417 người. Tháng này, Lycos cũng đã đóng cửa một loạt các site cộng đồng như chat, bảng tin nhắn và câu lạc bộ nhằm tái tập trung tất cả cho công việc kinh doanh. Trong suốt một năm qua, lưu lượng truy cập vào mạng của Lycos đã giảm sút đáng kể, từ 35 triệu xuống còn 32 triệu.

Cầm Thi � Theo CNET

,
Lycos cai to, giam nhan vien nguoi My
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--