Lướt web không cần kết nối Internet

12:57 11/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luot web khong can ket noi InternetCông ty Webaroo tại Seatlte (Mỹ) vừa giới thiệu một dịch vụ miễn phí mới, cho phép người sử dụng máy tính xách tay và PDA truy cập nội dung Internet ngoại tuyến (offline).

Người sử dụng trước tiên phải tải phần mềm miễn phí từ website của Webaroo và duyệt qua các "gói web" (Web pack). Đây thực chất là những thư mục chứa các hàng nghìn website được tập hợp theo chủ đề như tin tức, thể thao, thành phố...

Webaroo cho biết họ đã sử dụng một công nghệ đầu cuối, có thể dò tìm và phân tích web những nội dung hay để tích hợp trong gói web. Công ty này đã cố gắng chọn những trang chứa thông tin phong phú nhất nhằm thu hút nhiều người sử dụng. Mỗi khi máy tính được kết nối Internet, phần mềm sẽ cập nhật nội dung mới và xóa những thông tin cũ hoàn toàn tự động.

Brad Husick, Chủ tịch Webaroo, thừa nhận nhiều người vẫn cần kết nối trực tiếp để gửi e-mail và tin nhắn nhanh (IM). Tuy nhiên, dịch vụ của họ sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp như tra từ điển bách khoa Wikipedia, tìm kiếm nhà hàng...

Để truy cập web ngoại tuyến, mọi người phải có một laptop chạy trên Windows 2000 Service Pack 4 (SP4) hoặc Windows XP SP2 với dung lượng ít nhất 1 GB. Dịch vụ cũng hoạt động với thiết bị cầm tay tương thích Windows Pocket PC 2003 Second Edition, nhưng đa số sản phẩm này có dung lượng hạn chế nên người dùng sẽ cần trang bị thêm thẻ nhớ.

Phát ngôn viên của hãng máy tính Acer khẳng định hãng này sẽ tích hợp phần mềm này trong một số dòng laptop mới của mình.

Theo Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 2388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--