Lời giải cho sự đam mê màu hồng ở phụ nữ

16:50 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Một nghiên cứu mới đã hé lộ bí mật tại sao nữ giới lại say mê với sắc hồng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, đó là một sự tiến hóa giật lùi, trở về với thời kỳ con người còn sống trong hang động, tờ Tấm gương hàng ngày đưa tin.

Giáo sư Anya Hurlbert, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: "Đó có thể là màu sắc gợi cho nữ giới nhớ về thời cùng nhau săn bắn hái lượm, thời mà phụ nữ nắm vị trí quan trọng nhất trong cộng đồng".

Loi giai cho su dam me mau hong o phu nu

Nữ giới đam mê màu hồng bởi nó gợi họ nhớ lại

thời kỳ mẫu hệ trong lịch sử? -Ảnh: Istockphoto

Để chứng minh quan điểm của mình, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle (Anh) đã tiến hành thử nghiệm đối với 220 sinh viên và cũng thử nghiệm với 40 người Trung Quốc chọn màu sắc ưa thích không hề bị ảnh hưởng bởi các biểu tượng văn hóa châu Âu như là búp bê Barbie.

Chuyên gia nghiên cứu màu sắc, tiến sĩ Yazhu Ling của Trung Quốc cho biết: Không có một nền văn hóa màu hồng thực sự cho các cô gái ở đất nước tôi. Nhưng các kết quả cho người Anh và người Trung Quốc đều giống nhau, cho thấy có một lý do sinh học cho sự khác biệt trong việc lựa chọn màu sắc".

Các sinh viên được yêu cầu ngồi trước một máy tính và di chuyển con chuột quanh các mảng màu để biểu thị màu sắc họ yêu thích.

V.A (Theo Ananova)

VietBao.vn
contentlength: 2134
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--