Lenovo đứng đầu bảng bình chọn của Greenpeace Guide

15:47 04/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo bảng đánh giá mới của Greenpeace Guide( hiệp hội hoà bình xanh quốc tế cho ngành điện tử) thì công ty Lenovo Trung Quốc đang đứng ở vị trí dẫn đầu.

Lenovo dung dau bang binh chon cua Greenpeace Guide

   Bảng xếp hạng của Greenpeace Guide.Ảnh:internet

Lenovo đứng đầu bảng bình chọn của Greenpeace Guide

Theo bảng đánh giá mới của Greenpeace Guide( hiệp hội hoà bình xanh quốc tế cho ngành điện tử) thì công ty Lenovo Trung Quốc đang đứng ở vị trí dẫn đầu.

Với vị trí này, Lenovo đã đánh bại vị trí quán quân trong nhiều năm liền của đối thủ nặng ký Nokia.

Hai hãng điện tử Sony và LG thì đang ở trong tình thế bất lợi cho việc vận hành gấp đôi lượng rác thải điện tử chuẩn trên toàn thế giới của họ và đánh mất vị trí  trong top 5 hãng điện tử “sạch” nhất.

Trong khi đó, Apple vẫn không có một điểm khởi sắc nào mới so với bảng xếp hạng của Guide vào tháng 8 năm ngoái, tiếp tục giữ vị trí thấp nhất trong bẳng xếp hạng kì này với số điểm đánh giá rất thấp so với mặt bằng chung của tất cả các nhà sản xuất điện tử.

Lenovo dung dau bang binh chon cua Greenpeace Guide

  Những núi rác thải điện tử.Ảnh: Greenpeace

“ Những núi rác thải điện tử đang dần dần hình thành  ở Trung Quốc, nó được tạo ra cả từ nền điện tử trong nước và nhập khẩu. Trung Quốc rất vui mừng vì sự phát triển  của các công ty điện tử nhưng ít nhất chúng ta phải có trách nhiệm với những gì thải ra từ đó”, Iza Kruszewska, thành viên của hiệp hội hoà bình xanh quốc tế đã nói. “Thử thách đối với các ngành công nghiệp hiện này chính là cung cấp những sản phẩm thực sự “xanh” cho thị trường”.

Lenovo, hãng điện tử này đã được mua lại bởi tập đoàn IBM vào năm 2005, đã đạt được đánh giá cao nhất cho những chính sách xử lý và tái sử dụng rác thải điện tử trong tất cả các đất nướcc có bán sản phẩm của hãng. Đồng thời, Lenovo cũng ghi chép đầy đủ về số liệu rác thải điện tử được tái chế.Tuy nhiên hãng điện tử này cũng chưa loại bỏ được những chất hoá học độc hại nhất trong các sản phẩm của mình trên thị trường.

Sony Ericsson đã lên hạng so với năm ngoái ( tháng 8/2006 Sony Ericsson đứng ở vị trí thứ 4) bởi đây là công ty đầu tiên đưa ra thời hạn( 1/1/2008) loại bỏ một số chất hoá học độc hại bị cấm bởi quy chế chất nguy hại trong các sản phẩm điện và điện tử của liên minh Châu Âu.

Xếp hạng

Tháng3   2007

tháng8 2006

1

Lenovo ↑

Nokia

2

Nokia ↓

Dell

3

Sony Ericsson ↑

HP

4

Dell ↓

Sony Ericsson

5

Samsung ↑

Samsung

6

Motorola ↓

Sony

7

Fujitsu-Siemens ↓

LGE

8

HP ↓

Panasonic

9

Acer ↓

Toshiba

10

Toshiba ↑

Fujitsu-Siemens

11

Sony ↓

Apple

12

LGE ↓

Acer

13

Panasonic ↓

Motorola

14

Apple ↔

Lenovo

                                    Nguyệt Anh

Theo chinatechnews

VietBao.vn
contentlength: 4662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất