LG sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình?

16:32 07/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một bằng sáng chế gần đây của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, LG, cho thấy công ty này đang phát triển smartphone có camera ẩn dưới màn hình.

Galaxy Note10+ lộ diện trong video quay trên tàu điện ngầm

Giá iPhone sẽ thế nào sau khi bị Mỹ áp thêm 10% thuế?

Sắp có smartphone chạy năng lượng mặt trời

Bằng sáng chế cho thấy một smartphone toàn màn hình không đục lỗ hay phần "tai thỏ".

LG sap ra mat smartphone co camera an duoi man hinh?
Bằng sáng chế của LG. Ảnh: Gizchina

Tháng trước, Oppo và Xiaomi là những nhà sản xuất đầu tiên trình diễn nguyên mẫu smartphone trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình trong các video ngắn.

Với bằng sáng chế của LG, dù viền trên của smartphone này khá dày nhưng nó chỉ đủ chứa loa thoại và không đủ chỗ cho camera trước. Ngoài ra, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy smartphone này sử dụng giải pháp camera selfie pop-up.

LG sap ra mat smartphone co camera an duoi man hinh?
 

Ở mặt sau của smartphone này, LG cho thấy 3 mẫu thiết kế và tất cả đều có hệ thống camera 4 cảm biến. Một trong số đó có cụm camera 4 cảm biến được đặt thằng hàng dọc bên trái mặt sau. Cảm biến chính nằm ở phía trên cùng và chiếm khoảng không gian lớn nhất với đèn flash LED bên cạnh.

LG sap ra mat smartphone co camera an duoi man hinh?
 

 

Trong một thiết kế khác, smartphone LG có cụm camera thiết kế giống Huawei Mate 30. Bốn cảm biến được đặt trong một khối vuông trong khi đèn flash LED nằm bên phải. Tại thiết kế này, cảm biến chính không có sự phân biệt.

LG sap ra mat smartphone co camera an duoi man hinh?
 

Thiết kế thứ ba giống như mẫu đầu tiên nhưng tất cả các cảm biến được sắp xếp theo chiều ngang. Cũng không có dấu hiệu cảm biến vân tay đặt ở mặt sau. Vì thế, rất có thể smartphone này của LG sẽ đi kèm với cảm biến vân tay dưới màn hình.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng sáng chế và chưa có gì đảm bảo rằng LG sẽ sớm ra mắt những smartphone giống như vậy.

Hải Phong

 

VietBao.vn
contentlength: 4219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất