Ký cam kết bảo lãnh của Chính phủ và hợp đồng vận chuyển khí lô 11.2 ngoài khơi Việt Nam

17:22 07/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky cam ket bao lanh cua Chinh phu va hop dong van chuyen khi lo 11.2 ngoai khoi Viet Nam 

Dàn khoan ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

(HNMĐT) - Thoả thuận Bảo lãnh và Cam kết của Chính phủ về phát triển mỏ khí lô 11.2 (thềm lục địa Việt Nam) giữa Bộ Công nghiệp, đại diện cho Chính phủ Việt Nam, và các nhà đầu tư nước ngoài là Korea National Oil Corporation (KNOC), BP Pepelines Vietnam B.V (BP) và Conoco Phillips Vietnam A.S (COP) đã được ký kết chiều nay (7-10) tại Hà Nội.

Theo đó, Chính phủ Việt Nam đảm bảo việc thực hiện các thoả thuận liên quan của Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đối với dự án phát triển mỏ và vận chuyển khí lô 11.2, đồng thời đây cũng là cam kết của các nhà đầu tư đối với việc triển khai dự án đúng kế hoạch.

Cũng tại buổi lễ, một hợp đồng về vận chuyển khí lô 11.2 cũng đã được ký kết giữa các nhà cung cấp khí (chủ mỏ khí) là Petrovietnam và KNOC với các nhà đầu tư đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn gồm Petrovietnam, BP và Conoco Phillips.

Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn là đường ống vận chuyển theo phương pháp 2 pha hỗn hợp khí/lỏng dài nhất hiện nay trên thế giới với công suất vận chuyển khoảng 700 triệu bộ khối khí tiêu chuẩn/ngày (xấp xỉ 19,8 triệu m3 khí/ngày). Hiện nay, đường ống đang thực hiện vận chuyển khí và condensate từ lô 06.1 đến trạm xử lý khí Dinh Cố. Sắp tới, các chủ đầu tư của Đường ống Nam Côn Sơn sẽ tiến hành đầu tư mở rộng công suất của trạm xử lý khí Dinh Cố để vận chuyển và tiếp nhận khí lô 11.2 và các nguồn khí khác sẽ phát triển trong tương lai về khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, phục vụ cho công nghiệp điện và sản xuất phân bón.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, một thoả thuận bán khí dài hạn lô 11.2 cho Petrovietnam cũng đã được ký giữa Petrovietnam và KNOC để phát triển mỏ khí và có dòng khí đầu tiên vào tháng 10/2006. Mỏ Rồng Đôi và Rồng Đôi Tây thuộc lô 11.2 dự tính có thể khai thác được 856 tỉ bộ khối khí và 23 triệu thùng Condensate trong vòng 23 năm, sản lượng bình quân đạt 130 triệu bộ khối khí tiêu chuẩn ngày.

Vân An

VietBao.vn
contentlength: 3083
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--