Khám phá máy ảnh dùng ống kính Canon, chạy Android

14:56 09/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yongnuo YN450 là chiếc máy ảnh tích hợp hệ điều hành Android và tương thích với nhiều loại ống kính khác nhau.

Bạn có bao giờ tin có phần mềm thông minh cho phép camera trên điện thoại thông minh ghép nối được với nhiều ống kính máy ảnh chuyên dụng không? Thực tế cho thấy điều này không hề xa vời.

Mới đây, một công ty Trung Quốc có tên Yongnuo đã thực hiện điều này bằng cách cho ra mắt một chiếc máy ảnh mirrorless (không gương lật) không chỉ chạy Android mà còn cho phép bạn sử dụng các ống kính khác nhau ... bao gồm cả ống kính Canon.

Kham pha may anh dung ong kinh Canon, chay Android

Vừa là điện thoại, vừa là máy ảnh chuyên dụng.

Yongnuo YN450 sử dụng cảm biến micro 4/3 của Panasonic với độ phân giải 16MP và chạy bộ vi xử lý Qualcomm 8 lõi không xác định kết hợp với RAM 3GB, pin 4000mAh và trong 32 GB. Như mong đợi, điện thoại cũng có camera phía trước, hỗ trợ chụp ảnh selfie nhưng điều thực sự khiến YN450 nổi bật so với các máy ảnh mirrorless khác là nó chạy hệ điều hành Android 7.1 và cho phép bạn sử dụng tùy thích ống kính và ứng dụng chỉnh sửa để chụp ảnh.

Hiện tại, thời điểm bán ra máy ảnh Yongnuo mới vẫn chưa được nhà sản xuất công bố. Nhiều khả năng, sản phẩm sẽ ra mắt vào năm tới.

Kham pha may anh dung ong kinh Canon, chay Android

Ống kính của Canon có thể ghép nối với Yongnuo YN450.

Trên thực tế, khái niệm máy ảnh chạy hệ điều hành Android không có gì mới mẻ. Trước đó, vào năm 2012, Samsung đã ra mắt Galaxy Camera - một máy ảnh ngắm và chụp, kết hợp điện thoại thông minh và máy ảnh trong một thiết bị. Đáng tiếc, Galaxy Camera đã không quản lý hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ. 

Đây không phải là một chiếc điện thoại thông minh, vì bạn không thể thực hiện cuộc gọi, cũng không phải là một chiếc máy ảnh "thực" với các ống kính hoán đổi cho nhau. Galaxy Camera chỉ đơn giản là một chiếc máy lấy nét và chụp, chạy trên một hệ điều hành tinh vi. Sau đó, hãng này đã có Samsung NX chạy Tizen nhưng không có ống kính nào tương thích với ngàm NX của nó.

VietBao.vn
contentlength: 4447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--