Khám nghiệm tử thi cá voi lạc

07:22 23/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kham nghiem tu thi ca voi lacMột chuyên gia của Anh đang khám nghiệm tử thi con cá voi bị thiệt mạng sau khi lạc vào sông Thames. Con cá voi đã chết sau một cố gắng cứu hộ bất thành kéo dài bẩy tiếng.

Hiện các chuyên gia đang nghiên cứu thi thể của cá voi loại có mũi hình cổ chai. Cá voi dài năm mét đã chết vì co giật vào lúc 19:00 GMT hôm thứ bẩy sau khi người ta dùng xà lan để chở nó ra vùng nước sâu để trở lại biển.

Chuyên gia Paul Jepson của Hội Sở thú Luân Đôn hy vọng có thể tìm ra nguyên nhân tại sao con cá voi bị lạc đường. Trước đó cá voi đã bị kẹt trong một vùng nước nông ở gần đoạn sông Thames ở cầu London Bridge.

Người ta đã đắp vải và đổ nước vào lưng cá để tránh da cá bị hỏng do thiếu nước. Các nhân viên cứu hộ động vật biển sau đó đã dùng phao đặc biệt và xà lan trong cố gắng nhằm đưa cá voi ra vùng nước sâu.

Cố gắng cứu hộ này ước tính có thể đã tốn tới 100.000 bảng Anh (hơn 2,8 tỷ đồng Việt Nam). Con cá voi có thể nặng tới bốn tấn đã được phát hiện trên sông Thames lần đầu tiên vào thứ sáu.

Đây là lần đầu tiên người ta thấy động vật có nguy cơ tuyệt chủng lạc vào sông Thames kể từ khi việc thống kê các hiện tượng này bắt đầu cách đây gần một thế kỷ.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--