Ít nhất hai smartphone BlackBerry mới sẽ ra mắt trong năm 2018

18:57 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kế hoạch từ nhà sản xuất TCL vừa được tiết lộ cho thấy, trong năm nay họ sẽ tung ra ít nhất hai mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry để thỏa mãn nhu cầu người dùng.

Theo báo Tri thức trực tuyến, TCL cho biết cả hai mẫu smartphone BlackBerry mới đều có bàn phím vật lý và chạy trên hệ điều hành Android. Đã từ lâu rồi, các “tín đồ” BlackBerry buộc phải quen với Android dù có muốn hay không.

Năm ngoái, TCL cũng tung ra hai mẫu smartphone BlackBerry, đó là KeyOne và Motion - tất nhiên đều chạy trên Android. Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc này cho biết lý do năm nay họ ra mắt ít nhất hai mẫu smartphone BlackBerry Android mới là bởi nhu cầu rất “nóng” của khách hàng hiện nay.

It nhat hai smartphone BlackBerry moi se ra mat trong nam 2018

Ít nhất 2 smartphone BlackBerry mới sẽ ra mắt trong năm nay. (Ảnh minh họa Reuters)

Thông tin trên vừa được TCL xác nhận tại CES 2018. Hãng này vốn được biết đến là nhà sản xuất TV giá rẻ và smartphone Alcatel. Năm 2016, TCL được BlackBerry nhượng quyền sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry.

Theo báo Viettimes, thông tin này làm một số người tương đối ngạc nhiên khi biết rằng các tên hãng BlackBerry không còn được quá phổ biến nữa. Tuy nhiên, với cam kết phát hành hai mẫu điện thoại BlackBerry mới trong năm nay nghĩa là hãng này vẫn đang sống và phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc TCL đang rất quyết tâm sản xuất các loại điện thoại BlackBerry Android và khôi phục lại vị thế của họ.

TCL cho biết họ tin rằng vẫn còn rất nhiều khách hàng thích sử dụng bàn phím cơ của BlackBerry, cùng với các tính năng pin “trâu” và tính năng bảo mật khách hàng cao. Rất khó để đánh giá xem điều này thực sự đúng không, nhưng TCL cuối tuần trước cho biết lượng bán ra loại điện thoại BlackBerry năm 2017 đã vượt quá dự kiến đến 50% nhưng họ không đưa ra các con số cụ thể.

Việc phát hành ít nhất là hai mẫu BlackBerry vào năm nay rất có thể là một bước đi hợp lý của TCL vào lúc này. Giám đốc toàn cầu của BlackBerry, ông Gareth Hurn cho Engadget biết rằng một trong những loại điện thoại được lên kế hoạch phát hành năm 2018 sẽ có giá cao hơn loại kia. Ông Hurn không nói cụ thể giá hai loại điện thoại này chênh nhau bao nhiêu, hay xác nhận có mẫu nào thuộc phân khúc tầm trung hay tầm thấp không.

Sẽ mất một thời gian ngắn nữa trước khi TCL đưa ra thêm các thông tin về hai mẫu điện thoại BackBerry mới trong năm 2018. Trong khi đó, TCL đã thông báo rằng tất cả các điện thoại BlackBerry Motion màn hình cảm biến sẽ có mặt trên thị trường Mỹ với giá 449,99 USD vào ngày 12/1 phiên bản unlock từ Amazon và Best Buy. Loại điện thoại này chỉ hoạt động đối với AT&T và T-Mobile.

TCL cũng cho biết họ sẽ phát hành phiên bản Bronze Edition của dòng BlackBerry KeyOne. Phiên bản này sẽ có màu đồng mới và sẽ được phát hành trước tháng 4 ở châu Âu, châu Á và Trung Đông. Phiên bản Bronze Edition sử dụng sim kép và có giá vào khoảng 550 USD giống như phiên bản Black Edition, theo Digital Trends.

Theo TH&Pl

VietBao.vn
contentlength: 4329
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--