Intel tung ra CPU dành cho máy tính để bàn hỗ trợ tính toán 64 bit

Thứ tư, 23 Tháng hai 2005, 09:15 GMT+7
 • Intel tung ra CPU danh cho may tinh de ban ho tro tinh toan 64 bitNgày 22/2, tập đoàn Intel đã công bố 5 bộ vi xử lý dành cho các hệ thống máy tính để bàn giúp nâng cao lợi ích CNTT và giải trí cho người sử dụng và các doanh nghiệp.

  Khi kết hợp với họ chipset siêu tốc Intel® 925/915 vốn đang được chấp nhận rộng rãi, các bộ vi xử lý này có thể giúp nâng cao hiệu suất họat động và cải thiện tính nhạy bén cho các nền tảng điện toán.

   

  Intel hiện đang xuất xưởng bộ vi xử lý Intel® Pentium® 4 Extreme Edition 3,73GHz hỗ trợ công nghệ Siêu phân luồng và 4 bộ vi xử lý mới thuộc dòng 6xx trong họ bộ vi xử lý Intel Pentium 4  hỗ trợ công nghệ Siêu phân luồng. Các bộ vi xử lý mới này là những bộ vi xử lý mới nhất trong họ bộ vi xử lý dành cho các hệ thống máy tính để bàn có hiệu suất họat động cao của Intel.

   

  Tất cả 5 bộ vi xử lý mới này đều hỗ trợ khả năng điện toán 64bit với công nghệ bộ nhớ mở rộng Intel® Extended Memory 64 Technology (Intel® EM64T). Intel dự định sẽ cho đưa công nghệ EM64T vào các phiên bản mới của tất cả các dòng bộ vi xử lý dành cho các hệ thống máy tính để bàn bao gồm cả dòng bộ vi xử lý Intel® Celeron® D của mình vào cuối năm nay.

   

  “Intel tiếp tục đưa ra các đặc tính mang tính nền tảng mới dựa trên những gì mà con người đang thực sự đòi hỏi đối với hệ thống máy tính của mình như sử dụng tính năng đa phương tiện phong phú, liên kết với bạn bè và người thân trong gia đình và trở nên hiệu quả hơn trong công việc tại văn phòng. - Ông Rob Crooke, Tổng giám đốc phụ trách Nhóm Hoạch định chiến lược và Tiếp thị các nền tảng để bàn thuộc tập đoàn Intel nói  - Do các phần mềm phục vụ ngôi nhà và văn phòng kỹ thuật số đã phát triển hoàn thiện và ngày càng đòi hỏi cao hơn, các hệ thống máy tính để bàn với công nghệ EM64T được ra đời đúng lúc để phục vụ cho các mô hình sử dụng mới đang phát triển rất nhanh này”.

   

  Người sử dụng đang ngày càng biến hệ thống máy tính của mình thành một trung tâm giải trí chủ đạo, lựa chọn hệ thống máy tính để giao tiếp với những người sử dụng máy tính khác trên toàn thế giới, chơi game hay biên tập các bộ phim video hay các bộ sưu tập ảnh kỹ thuật số.

   

  Nâng cao sức mạnh cho người sử dụng để tận dụng những sự phát triển của phần mềm tương lai trong các ứng dụng video, audio và đồ họa 3 chiều có độ trung thực và sắc nét cao, các bộ vi xử lý mới của Intel sẽ hỗ trợ công nghệ EM64T, mang các khả năng điện toán 64bit tới cho các hệ thống máy tính phổ thông sử dụng các bộ vi xử lý của Intel.

   

  Các bộ vi xử lý Intel Pentium 4 thuộc dòng 6xx sẽ giúp mang lại những đặc tính tiết kiệm điện năng mới cho các hệ thống máy tính để bàn với công nghệ Intel SpeedStep® Technology tăng cường (EIST). Tương tự như công nghệ được sử dụng trong công nghệ di động Intel® Centrino, công nghệ EIST có thể giúp giảm điện năng tiêu thụ bằng cách giảm tổng trung bình điện năng tiêu thụ của bộ vi xử lý.

   

  Các bộ vi xử lý mới sẽ hỗ trợ phiên bản hệ điều hành Windows XP Professional x64 của Microsoft và sẽ cho phép người sử dụng tận hưởng tối đa những lợi ích của điện toán 64bit. “Microsoft rất vui mừng được hợp tác với Intel khi đi tiên phong trong việc chuyển đổi cả ngành công nghiệp sang điện toán 64bit. - Ông Brad Goldberg, Tổng giám đốc phụ trách Nhóm tiếp thị các sản phẩm hệ điều hành Windows của Microsoft, phát biểu  - Chúng tôi đang hợp tác tích cực để đưa ra một nền tảng máy khách 64bit mạnh mẽ giúp người sử dụng tận hưởng các khả năng 64bit mới đầy sức mạnh trong khi vẫn duy trì các khoản đầu tư của mình ở các ứng dụng 32bit”.


   

  Bộ vi xử lý Pentium 4 Extreme Edition 3,73GHz hỗ trợ công nghệ Siêu phân luồng có kênh truyền hệ thống rất nhanh đạt tốc độ 1066MHz và một bộ nhớ đệm cache L2 là 2MB giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho các ứng dụng như xem video và chơi game với hình ảnh và âm thanh có độ sắc nét và trung thực cao do tính sẵn sàng của một khối lượng dữ liệu lớn được chuẩn bị sẵn cho bộ vi xử lý.

   

  Dòng bộ vi xử lý Pentium 4 6xx hỗ trợ công nghệ Siêu phân luồng được giới thiệu lần này có tốc độ lên tới 3,6GHz, kênh truyền hệ thống tốc độ 800MHz, bộ nhớ đệm L2 được tăng gấp đôi với 2MB và công nghệ EIST. Khả năng tiết kiệm điện năng này được hệ điều hành Windows XP Service Pack 2 hỗ trợ đầy đủ.

   

  Ngoài ra, bộ nhớ đệm L2 lớn hơn sẽ tạo ra những lợi ích tiềm tàng về hiệu suất hoạt động khi công nghệ Execute Disable Bit mang lại một khả năng bảo vệ tốt hơn giúp chống lại một số loại virus nhất định khi kết hợp với hệ điều hành Windows XP Service Pack 2.

   

  Intel đã kết thúc năm 2004 với hơn 2/3 số bộ vi xử lý Pentium được xuất xưởng có công nghệ Siêu phân luồng và đã giới thiệu một số các công cụ, phần mềm và các chương trình hỗ trợ để tạo ra một nền móng vững chắc cho các nền tảng lõi kép sắp được ra mắt vào cuối năm 2005 này.

   

  Với những bộ vi xử lý mới này, Intel tiếp tục dẫn đầu trong việc đưa ra các sản phẩm mang tính đột phá phục vụ cho ngôi nhà và văn phòng kỹ thuật số trong năm 2005, mở rộng các họ chipset siêu tốc Intel® 925/915 và tạo ra một nền móng mang tính nền tảng vũng chắc cho những mô hình sử dụng máy tính mới nhất.

  Theo TPO

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel tung ra CPU dành cho máy tính để bàn hỗ trợ tính toán 64 bit

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel tung ra CPU dành cho máy tính để bàn hỗ trợ tính toán 64 bit bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel tung ra CPU danh cho may tinh de ban ho tro tinh toan 64 bit ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel tung ra CPU dành cho máy tính để bàn hỗ trợ tính toán 64 bit ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP