Intel lập kỷ lục mới về hiệu suất hoạt động và hiệu quả tiết kiệm điện năng

15:06 24/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel lap ky luc moi ve hieu suat hoat dong va hieu qua tiet kiem dien nang(HNMĐT) - Hôm nay, 24/5, Intel đã công bố những kỷ lục đột phá mới về 20 tiêu chuẩn đánh giá chủ đạo của các hệ thống máy chủ và máy trạm sử dụng hai bộ vi xử lý.

Bộ vi xử lý đầu tiên mới được công bố dựa trên nền tảng vi kiến trúc Intel Core mới – bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100, tên mã trước đây là Woodcrest – cải thiện tới 125% hiệu suất hoạt động so với các bộ vi xử lý Intel Xeon hai nhân thế hệ trước, nâng cao tới 60% hiệu suất hoạt động so với các kiến trúc x86 khác và dẫn đầu về hiệu suất hoạt động trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

“Hiệu suất hoạt động và mức độ tiêu thụ điện năng cấp hệ thống mà chúng tôi có được từ các nền tảng được xây dựng trên nền tảng vi kiến trúc Core mới đã vượt quá những gì chúng tôi mong đợi. Chúng tôi đã phát triển một nền tảng cao cấp với những công nghệ máy chủ mới nhất gồm công nghệ bộ nhớ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, công nghệ ảo hóa Intel Virtualization Technology, công nghệ quản lý máy chủ Intel Active Server Manager và công nghệ tăng tốc Intel I/O Acceleration Technology”, ông Kirk Skaugen, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc phụ trách Nhóm các nền tảng máy chủ của Intel, phát biểu.

Công nghệ bộ nhớ FB-DIMM (Fully-buffered dual in-line memory) cho phép tạo ra khả năng hoạt động của bộ nhớ tốt hơn, thông lượng cao hơn và độ tin cậy tổng thể của hệ thống tốt hơn. Công nghệ này rất thiết yếu để tạo ra những nền tảng cân bằng sử dụng nhiều lõi xử lý và những công nghệ mới nhất như công nghệ ảo hóa, nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng lớn về khả năng mở rộng của điện toán trong tương lai.

Được tích hợp trong các bộ vi xử lý Intel Xeon MP xuất xưởng từ năm 2005, công nghệ ảo hóa Intel Virtualization Technology mang lại khả năng hỗ trợ phần mềm ở cấp độ công nghệ silicon nhằm nâng cao độ tin cậy và khả năng hoạt động tương thích, đồng thời cho phép tạo ra nhanh hơn những đột phá trong ngành công nghiệp.

Công nghệ quản lý Intel Active Server Manager tích hợp phần cứng, phần mềm và firmware để quản lý những trung tâm dữ liệu cũng như những môi trường doanh nghiệp phức tạp hiện nay. Công nghệ tăng tốc Intel® I/O Acceleration Technology nâng cao tính nhạy bén của ứng dụng, hiệu suất hoạt động I/O trong hệ thống máy chủ đồng thời tăng cường độ tin cậy của hệ thống.

Các nền tảng máy chủ và máy khách mới của Intel, có tên mã lần lượt là Bensley và Glidewell, được kiến trúc hóa cho những bộ vi xử lý hai nhân hiện nay. Các nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ những bộ vi xử lý hai nhân và bốn nhân được xây dựng trên công nghệ xử lý 65nm hiện tại cũng như những công nghệ xử lý tiên tiến tiếp theo trong tương lai của Intel.

Các bộ vi xử lý đầu tiên dùng cho nền tảng Bensley và Glidewell là các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5000, tên mã trước đây là Dempsey. Được xuất xưởng từ tháng 3 với một cơ chế giá mới thấp hơn, các bộ vi xử lý này mang lại những đột phá, hiệu suất hoạt động cao hơn và điện năng tiêu thụ ít hơn cho thị trường máy chủ và máy trạm phổ thông.

Tiếp theo các bộ vi xử lý thuộc dòng 5000 này, Intel sẽ xuất xưởng các bộ vi xử lý tiếp theo dùng cho nền tảng Bensley và Glidewell vào tháng 6 – các bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100. Được xây dựng trên nền tảng vi kiến trúc Intel Core, phần lớn những bộ vi xử lý này sẽ chỉ tiêu thụ điện năng tối đa là 65 watt.

Sử dụng tiêu chuẩn đánh giá SPECint_rate_base2000, chuẩn đánh giá thông lượng tổng thể của hệ thống, hệ thống máy chủ PowerEdge 2950 của Dell sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100 đã lập một kỷ lục thế giới mới với 123 điểm.

Sử dụng chuẩn đánh giá SPECjbb2005, hệ thống máy chủ PRIMERGY RX200 S3 của Fujitsu-Siemens sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100 đã phá vỡ kỷ lục trước đó với số điểm là 96.404 hoạt động kinh doanh một giây.

Hệ thống máy chủ Proliant ML 370 G5 của HP sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100 khi đánh giá theo tiêu chuẩn TPC-C, chuẩn đánh giá hiệu suất hoạt động của cơ sở dữ liệu, đã lập thêm một kỷ lục thế giới mới với số điểm là 169.360 tpmC với hệ số 2,93 USD/tpmC.

IBM cũng ghi tên mình vào sổ kỷ lục mới với hệ thống máy chủ IBM System x3650 sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100 với số điểm 9.182 kết nối.

Các tiêu chuẩn đánh giá hàng đầu khác được sử dụng để đánh giá các hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5100 gồm Lotus Domino (R6iNotes), Microsoft Exchange Server 2003 (MMB3), SPECfp_rate_base2000 và SAP-SD 2-Tier.

Những tiêu chuẩn đánh giá này, cùng với những kỷ lục mới mà các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý hai nhân Dual-Core Intel Xeon thuộc dòng 5000 và 5100 mang lại, được đăng tải tại địa chỉ www.intelstartyourengines.com.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 6716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--