Incombank áp dụng kiến trúc mạng hướng dịch vụ

17:42 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Incombank ap dung kien truc mang huong dich vu(HNMĐT) - Incombank, một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đã trở thành ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng kiến trúc mạng hướng dịch vụ tại Việt Nam.

Cisco cùng với đối tác của mình là tập đoàn HPT đã triển khai hệ thống cơ sở hạ tầng truyền thông cho Incombank dựa trên Kiến trúc mạng hướng dịch vụ SONA (Service-Oriented Network Architecture).

SONA là kiến trúc mà các dịch vụ như an ninh, thoại, video… được nhúng sẵn trên nền hạ tầng mạng truyền thông trở thành các dịch vụ nền. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể triển khai rất nhanh các ứng dụng, cũng như tối ưu hóa hệ thống.

Những đặc điểm nổi bật của kiến trúc bao gồm: Các tính năng an ninh mạng được nhúng sẵn ngay trong các thiết bị mạng giúp các ứng dụng được triển khai nhanh chóng và an toàn; Sẵn sàng cho việc triển khai mạng hội tụ cho các ứng dụng mới như thoại, video, di động; Sẵn sàng cho việc triển khai ảo hóa trên hệ thống, giúp cho nhiều đơn vị thành viên có thể sử dụng chung nguồn tài nguyên chung của ngân hàng, giúp giảm chi phí đầu tư cho toàn hệ thống...

Song song với việc triển khai hệ thống phần mềm lõi cho ngân hàng, Incombank đã triển khai hoàn thiện hệ thống an ninh, bảo mật cơ bản đảm bảo cho các giao dịch tài chính, trong đó có công nghệ NAC (Network Admission Control). Đây là một trong những công nghệ an ninh mạng mới nhất trên thế giới và lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, giúp đẩy mạnh khả năng kiểm soát hệ thống mạng theo chính sách an ninh tập trung.

Hiện đã có hơn 100 các hãng phần mềm và phần cứng nổi tiếng trên thế giới như HP, Oracle, Symantec, Mc Affee, Trend Micro…cùng tham gia hỗ trợ công nghệ NAC. Đây được đánh giá là một chương trình an ninh mạng có sự góp mặt của số lượng lớn nhất các hãng tham gia trong lịch sử công nghệ thông tin.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 2828
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--