IPhone truy cập được nội dung YouTube

23:17 20/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiếc điện thoại thông minh iPhone sẽ cho phép thuê bao thưởng thức nội dung tuôn trào từ trang Web chia sẻ video YouTube của Google.

IPhone truy cap duoc noi dung YouTube

Điện thoại iPhone a mắt trong một chiếc giá kính tại Hội nghị Macworld ở San Francisco hôm 9/1/2007. Ảnh:Reuters

iPhone truy cập được nội dung YouTube

ICTnews - Chiếc điện thoại thông minh iPhone sẽ cho phép thuê bao thưởng thức nội dung tuôn trào từ trang Web chia sẻ video YouTube của Google.

Hôm qua Apple nói YouTube, vốn đã phát triển được một lượng khán giả khổng lồ dùng máy tính để bàn nhưng lại ít người sử dụng là thuê bao điện thoại di động, đã bắt đầu mã hoá các video của mình thành một định dạng mới để cải thiện chất lượng và tiết kiệm tuổi thọ pin khi được xem trên các thiết bị không dây.

Apple nói iPhone sẽ là thiết bị di động đầu tiên sử dụng định dạng mới này. Hơn 10.000 video sẽ có sẵn ở iPhone khi iPhone được tung ra thị trường vào 29 tháng Sáu tới.

AT&T đã giành được thoả thuận phân phối độc quyền iPhone cho các thuê bao không dây của mình.

Trong khi chiếc điện thoại này sẽ không hỗ trợ (dịch vụ) các đường kết nối dữ liệu di động tốc độ cao của AT&T, Apple nói YouTube sẽ hoạt động tốt với tính năng kết nối mạng Wi-Fi tầm ngắn của iPhone.

Trước sự phát triển của định dạng điện thoại di động mới, hãng Verizon Wireless, một liên doanh của Verizon Communications và Vodafone, đã có một thoả thuận độc quyền cung cấp những video của YouTube được chọn lựa trên điện thoại của mình.

Jeffrey Nelson, người phát ngôn của Verizon Wireless nói YouTube đã là một trong những nhà cung cấp video cho điện thoại di động phổ biến nhất của họ, thường xuyên chiếm vị trí thứ hai hay thứ ba về tỷ lệ người xem.

Apple nói YouTube cũng hoạt động với trung tâm truyền thông gia đình Apple TV, một trung tâm vận hành như một chiếc cầu nối giữa truyền hình và máy tính để bàn, xem phim và những chương trình truyền hình.

Hà Lan

Theo Reuters

VietBao.vn
contentlength: 2932
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--