IBM giới thiệu giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp

20:30 22/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Ngày 22/2, tại Hà Nội, Công ty IBM đã tổ chức hội thảo “Giải pháp Lưu trữ IBM – IBM TotalStorage® Solution Day” đồng thời công bố chỉ định Công ty Phân Phối FPT (FDC) là nhà phân phối ủy quyền sản phẩm TotalStorage® của IBM tại Việt Nam.

 

Giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp đang ngày càng phát triển do nhu cầu mạnh mẽ của thị trường. Khách hàng doanh nghiệp và tổ chức hiện nay không chỉ có nhu cầu về dung lưỡng lưu trữ mà họ còn muốn tìm kiếm những giải pháp lưu trữ tổng thể phù hợp nhằm giảm chi phí đầu tư, đồng thời đảm bảo tính đơn giản, mềm dẻo và tích hợp cao trong hệ thống.

 

Tại buổi hội thảo, diễn giả từ các công ty IBM, Cisco và SoftSource đã trình bày sự phát triển của công nghệ lưu trữ, tầm quan trọng của lưu trữ trong doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu các giải pháp trọn gói (end to end) của IBM trong lĩnh vực thiết bị lưu trữ giúp giải quyết các vấn đề mà các tổ chức và doanh nghiệp quan tâm, đó là: Đơn giản hóa cơ sở hạ tầng CNTT: tích hợp, ảo hóa, tự động hóa cơ sở hạ tầng lưu trữ phức tạp thành các giải pháp kết nối mới (SAN hoặc NAS), nhằm đơn giản hóa việc quản lý, tạo tính linh hoạt và giảm chi phí đầu tư. Quản lý vòng đời của thông tin: xác định giá trị thông tin theo vòng đời, từ lúc tạo dựng thông tin đến lúc kết thúc, lưu trữ thông tin với chi phí tương xứng và đảm bảo được sự phù hợp với các quy định của Chính phủ về quản lý thông tin. Đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh: đảm bảo tính linh hoạt của hoạt động kinh doanh thông qua tính sẵn sàng của dữ liệu và thông tin, khả năng phục hồi của hệ thống sau sự cố, hạn chế tổn thất về cơ hội kinh doanh và lượng khách hàng.

 

Ông Subram Natarajan, Chuyên gia Cao cấp về Giải pháp Lưu trữ của IBM khu vực ASEAN/Nam Á đã trình bày quá trình phát triển của cơ sở hạ tầng lưu trữ, trong đó nêu rõ ban đầu, các doanh nghiệp và tổ chức chỉ có nhu cầu đơn thuần là dung lượng lưu trữ để giảm thiểu chi phí vận hành, hạn chế sự phức tạp và tuân thủ các quy định chung của doanh nghiệp hay Chính phủ. Theo ông Subram, tất cả các doanh nghiệp đều muốn rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, tiếp cận thông tin nhanh chóng, và đạt được lợi nhuận như mong muốn từ các khoản đầu tư nhất định. Vấn đề khiến họ vướng mắc chính là cơ sở hạ tầng CNTT, bởi lẽ khi dữ liệu ngày càng nhiều, nhu cầu lưu trữ, quản lý, phân tích sẽ ngày càng lớn, bên cạnh những quy định của chính phủ về kê khai tài chính sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn nếu như không có một hệ thống hoặc giải pháp lưu trữ khoa học. Khi đã trang bị cho mình một hệ thống thông tin tương đối hiện đại, những tổ chức, doanh nghiệp này lại phải đối mặt với thách thức khác là sự phức tạp trong hệ thống lưu trữ của họ. Chi phí mua máy móc thiết bị giờ chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí và chiếm chỉ vào khoảng 20% chi phí lưu trữ thực tế, nghĩa là, doanh nghiệp phải chi 80% chi phí còn lại cho việc “quản lý lưu trữ”. Chính vì thế, nhu cầu về một hệ thống lưu trữ “thông minh”, gọn nhẹ và hiệu quả đang ngày càng tăng lên trong các tổ chức trên toàn thế giới.

 

Đề cập đến vấn đề đảm bảo tính liên tục của công việc kinh doanh, ông Rakinder Singh, Giám đốc Phát triển Kinh doanh sản phẩm Mạng Lưu trữ của Cisco Châu Á-Thái Bình Dương đã trình bày bài thuyết trình về sự sẵn có cao của hệ thống và khắc phục sự cố trong lưu trữ. Theo ông Rakinder, với một doanh nghiệp trong thời đại ngày nay, có lẽ việc hệ thống dừng hoạt động, dù chỉ trong vài phút, cũng là vấn đề đáng lo ngại nhất. Bởi lẽ, có thể bất cứ lúc nào, tại mọi nơi trên thế giới, khách hàng, nhân viên hay nhà cung cấp cũng có thể cần liên lạc với doanh nghiệp vì mục đích kinh doanh và việc hệ thống thông tin của doanh nghiệp ngừng hoạt động là điều không thể chấp nhận được. Về lĩnh vực này, sản phẩm lưu trữ của có thể đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giải pháp vận hành liên tục sẽ giúp bảo vệ dữ liệu và sự sẵn có của các ứng dụng. Các giải pháp khắc phục sự cố mà Cisco và IBM cung cấp có thể giúp phục hồi hệ thống nhanh chóng khi có rắc rối xảy ra...

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 5656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--