Hội nghị CNTT ASEM đầu tiên sẽ tổ chức tại Hà Nội

00:54 23/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự kiện quốc tế cấp Bộ trưởng được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác Á - Âu là kết quả của sáng kiến Việt Nam về hợp tác ASEM trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực. Chương trình sẽ diễn ra từ 28/11 đến 1/12.

Theo Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Nguyễn Thành Hưng, mục tiêu chính của hội nghị này là hệ thống hoá, gắn kết và nhân rộng các sáng kiến CNTT, truyền thông đã và đang triển khai trong ASEM; gắn kết sáng kiến của các khu vực khác mà ASEM là thành viên; thu hút sự quan tâm doanh nghiệp với mục tiêu ứng dụng CNTT cho sự phát triển của cộng đồng hai châu lục.

Các bộ trưởng CNTT, truyền thông ASEM sẽ trao đổi về khuyến nghị của đại diện doanh nghiệp và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác ASEM trong giai đoạn tới theo 4 chủ đề. Đó là cải thiện môi trường pháp lý và chính sách phát triển CNTT-TT; tăng cường năng lực doanh nghiệp; đẩy mạng hợp tác ứng dụng CNTT giữa các viện nghiên cứu và cơ sở đào tạo; nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong cộng đồng.

"Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng sẽ ra thông cáo chung về kết quả đạt được với nội dung hợp tác cụ thể và khả thi, đồng thời thông qua một số đề xuất, dự án hợp tác có sự tham gia của doanh nghiệp", ông Nguyễn Thành Hưng cho biết.

Sự kiện sẽ đón tiếp 42 đoàn các nước ASEM với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu quốc tế và Việt Nam.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 2080
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--