Hội chợ Viễn thông và Công nghệ thông tin CeBIT

13:23 05/03/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


CeBIT (Centrum für Büroautomation, Informationstechnologie und Telekommunikation) là hội chợ  triển lãm lớn nhất thế giới về Công nghệ thông tin và viễn thông, diễn ra vào khoảng tháng Ba tháng Tư hàng năm , kéo dài từ 4 đến 5 ngày tại Hannover, Đức.Hội chợ Hannover được khơi nguồn từ những năm 50 của thế kỉ trước trong lĩnh vực Công nghệ văn phòng, cho đến những năm 1969-1970 thì hội chợ được kiến trúc sư Ernst Friedrich Brokcmann xây  dựng và lấy tên Trung tâm của công nghệ thông tin và văn phòng.

Từ năm 1986 thì hội chợ được tổ chức thường niên hàng năm, toàn bộ diện tích khu hội chợ lên đến 70.300 m², các công ty tham dự hội chợ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, cũng kể từ năm 1986 số người tham quan hội chợ chưa khi nào xuống dưới 300.000, vào đầu những năm 2000 khi công nghệ thông tin bùng nổ thì số người tham quan hội chợ lên đến hơn 800.000 người.

CeBit 2013 được thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ tướng Ba Lan Donald Tusk chính thức khai trương vào ngày 4.3, hội chợ kéo dài đến hết 9.3. CeBIT 2013 có sự tham gia của hơn 4100 công ty và tập đoàn.

“Công nghệ mới phải phục vụ cho con người hướng tới những điều tốt đẹp và không được đi ngược lại luật pháp“ thủ tướng Donald phát biểu tại lễ khai trương. Thủ tướng nước chủ nhà cũng gửi tới đại diện các công ty: " Ngoài những sản phẩm công nghệ mới, quý vị cũng hãy hướng tới những sản phẩm mang tính cộng đồng, và chúng ta cũng đặc biệt lưu ý đến việc phát triển những văn hóa truyền thống“.


Chủ đề lớn nhất của triển lãm tại Hannover sẽ là „Touch and Type“(chạm và bấm), đây được xem làmột khái niệm chuyển đổi, giành cho các thiết bị tích hợp cả cảm ứng, được dùng như máy tính bảng có kèm theo cả bàn phím có thể tách rời và dễ dàng thay thế cho nhau. Đối với những người dùngtrẻ tuối thì việc dùng chế độ cảm ứng là điều dễ hiểu nhưng với một không gian có nơi để thoái mái thì bàn phím cũng sẽ là một lựa chọn cho người sử dụng.

Thông tin bên lề triễn lãm, Acer sẽ xây dựng một thị phần lớn cho hãng trong lĩnh vực kinh doanh máy tính bảng. „Chúng tôi giành phần lớn không gian tại triển lãm CeBit tại Hannover Đức để giới thiệu những máy tính bảngdùng hệ điều hành windows 8 và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android“, quản lý của Acer,Wilfried Thom cho biết. Bên cạnh việc tiếp tục thúc đẩy tiêu thụ của những người dùng cá nhân, thời
gian tới hãng muốn hướng đến nhu cầu của các công ty. Máy tính bảng trong lĩnh vực thương mại vẫn còn là một thị trường lớn, ông cho biết thêm.

S.O.I
Vietbao.vn
contentlength: 4106
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--