Hệ thống khai thác và quản lý đào tạo trực tuyến JELS

09:16 22/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

He thong khai thac va quan ly dao tao truc tuyen JELS 

 

Khoảng 3 năm trở lại đây, thuật ngữ e-learning (đào tạo trực tuyến) bắt đầu được nói đến nhiều ở Việt Nam. Việc nghiên cứu cũng như phát triển e-learning đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của ngành giáo dục. Và đây cũng là mối quan tâm đồng thời là đề tài tốt nghiệp của nhóm Tự Lập. Nhóm bao gồm 7 thành viên và đều là "dân Bách khoa" chuyên ngành CNTT: Phạm Quang Vinh, Đỗ Quốc Bảo, Bùi Tuấn Nghĩa, Hà Hồng Hà, Phạm Minh Đức, Vũ Thanh Hùng, Đinh Hải Minh.

JELS (Java E-learning System) được xây dựng dựa trên nền tảng web trong khoảng thời gian 9 tháng và được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Java. Do vậy, sản phẩm có thể hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành Windows và Unix. JELS là sự kết hợp của 2 hệ thống chính gồm hệ thống quản lý nội dung đào tạo LCMS và hệ thống quản lý học tập LMS. Bằng sự kết hợp này, JELS đã trở thành một hệ thống hoàn chỉnh cho giáo viên khai thác, biên soạn những nội dung đào tạo đồng thời quản lý toàn bộ quá trình học tập của học viên. Việc tuân thủ theo chuẩn quốc tế về đào tạo trực tuyến SCORM, một chuẩn phổ biến nhất trên thế giới, sản phẩm cũng sẽ có được nhiều lợi điểm trong tương lai từ việc giao tiếp và kế thừa dữ liệu của các hệ thống khác trên thế giới.

Tính tới thời điểm hiện nay, sản phẩm đã đạt ở mức khá hoàn thiện, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thực tế về e-learning và có thể triển khai cho các trường học, trung tâm đào tạo và giảng dạy từ xa. Hiện tại JELS đã được triển khai và thử nghiệm ở một số trung tâm đào tạo, đặc biệt là tại trung tâm đào tạo của Bộ Giáo dục. Với chính sách xã hội hóa công nghệ thông tin như hiện nay, nhóm rất hy vọng sản phẩm sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía cộng đồng, mong đóng góp một phần sức nhỏ của mình cho môi trường e-learning VN. Trong tương lai, nhóm sẽ bổ sung và hoàn thiện thêm các chức năng như quản lý lịch, thời khoá biểu, chat trực tuyến, hỗ trợ hội thảo video... Trong số các công việc "cần làm ngay" đó, nhóm cũng rất chú trọng và đặt lên hàng đầu việc đưa thêm những chuẩn đào tạo khác ngoài chuẩn SCORM. Từ đó xây dựng bộ công cụ chuyển đổi các gói nội dung giữa các chuẩn với nhau, nhằm tăng tính tái sử dụng nội dung cũng như có khả năng giao tiếp nhiều hơn với các hệ thống đào tạo trực tuyến khác. 

Theo Lao động

VietBao.vn
contentlength: 3474
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--