Hé lộ mới nhất về iPhone có thể gập lại được của Apple

16:05 12/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Apple được cho là đang đàm phán với LG Display để sản xuất màn hình OLED có thể gập lại cho iPhone tương lai. Chiếc iPhone có thể gập lại sẽ được đưa vào sản xuất từ năm 2020.

Hãy quên các tính năng thú vị hiện nay như Face ID hoặc màn hình không viền đi bởi tương lai của iPhone còn hơn thế nữa. Đó là chúng có thể gấp lại được. Apple đang hợp tác với LG để chế tạo các màn hình OLED có thể gập lại cho thế hệ iPhone sắp tới. iPhone có thể gập này sẽ được sản xuất từ năm 2020.

He lo moi nhat ve iPhone co the gap lai duoc cua Apple

iPhone X được công bố gần đây cho thấy sự thay đổi đáng kể thiết kế đối với Apple, gồm camera trước có khả năng nhận diện khuôn mặt, màn hình OLED không viền mới và loại bỏ nút Home. Điều đó có nghĩa rằng, Apple mất nhiều năm suy nghĩ về bước nhảy vọt tiếp theo về thiết kế và màn hình gấp có thể là một phần của bước tiến đó.

Trong nhiều năm qua, Samsung cũng đã thử các màn hình mềm dẻo và chế tạo điện thoại gập lại được. Theo Bell – một tờ tin tức Hàn Quốc, việc Apple bắt tay với LG thay vì Samsung có thể là nỗ lực tạo khoảng cách giữa “Nhà Táo” với  “ông hoàng” smartphone Samsung.

iPhone X là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED. Với sản phẩm này Apple vẫn hợp tác với đối tác lâu năm của họ là Samsung – một nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nếu bắt tay với LG sản xuất màn hình mềm dẻo, Apple có thể làm giảm sự phụ thuộc vào đối thủ của họ.

Mặc dù LG Display đã phát triển nguyên mẫu màn hình OLED gấp lại được, nhưng nó nhỏ hơn nhiều so với Samsung Display, điều này có thể giải thích cho khoảng thời gian sản xuất năm 2020. Mặt khác, Samsung đang nhắm đến việc phát hành một chiếc điện thoại gập lại được vào năm tới.

Cuộc chạy đua về điện thoại có thể gập lại vẫn tiếp tục, nhưng trong thời gian chờ đợi bạn có thể đặt hàng trước cho iPhone X bắt đầu từ ngày 27/10 tới.

Hiện Apple và LG chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
VietBao.vn
contentlength: 3101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--