Hãng IBM ký hợp đồng IT 150 triệu USD với Certegy

15:06 24/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang IBM ky hop dong IT 150 trieu USD voi Certegy

IBM vừa tuyên bố đã ký một hợp đồng trị giá 150 triệu USD với

Certegy. Với hợp đồng này kéo dài trong vòng 10 năm này, IBM sẽ cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho bộ xử lý thẻ tín dụng thông qua hệ thống dữ liệu điện tử của Certegy.

Bản hợp đồng này yêu cầu IBM tổng hợp dữ liệu, từ động hoá và quản lý trên diện rộng hệ điều hành máy chủ của Certegy và các hoạt động phần cứng tại Mỹ. Qua mô hình dịch vụ theo yêu cầu của IBM, Certegy sẽ trả tiền cho IBM theo khối lượng dịch vụ mà Certegy sẽ sử dụng. IBM hiện đã cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin cho các hoạt động kinh doanh của Certegy ở Anh và Australia.

Theo bản hợp đồng này, được công bố vào thứ 6 tuần trước, Certegy công ty tại Alpharetta, bang Georgia (Mỹ) - đã quyết định chuyển sang IBM thay vì đối tác như EDS. Certegy tuyên bố sẽ chỉ đạt mức cung cấp dịch vụ trước thuế là 10 triệu USD trong quý I năm nay vì các chi phí cho việc ngừng hợp đồng trước thời hạn với EDS.

Certegy tuyên bố bản hợp đồng này với IBM có thể cung cấp cho hãng quá trình hoạt động trong tương lai một cách linh hoạt hơn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Hãng này cũng cho biết đang hy vọng quyết định thay đổi sang IBM sẽ được hoàn tất vào cuối quý III, và sẽ tăng 3 cent cho mỗi cổ phiếu trong doanh thu hàng năm của hãng bắt đầu từ năm 2004.

Trong một vài tháng qua, EDS đã gặp một số rắc rối, trong đó có cả tình trạng doanh thu yếu kém xuất hiện ngay từ đầu tháng 9 năm ngoái. Theo 1 bản điều tra chính thức của SEC đối với tình trạng doanh thu và hoạt động của các cổ đông, EDS đã đầu tư 430 triệu USD vào một hợp đồng đang gây ra rất nhiều khó khăn cho hãng.

Vào hôm thứ năm vừa rồi, EDS đã tuyên bố hãng sẽ tiến hành quá trình cải tổ về phương pháp quản lý lớn nhất chưa từng thấy với việc ngài Dick Brown sẽ từ chức giám đốc điều hành. Thay vào đó, cựu Giám đốc điều hành của CBS, ông Michael Jordan sẽ đảm nhiệm việc quản lý công ty này.

Ngoài thẻ tín dụng, Certegy còn cung cấp thẻ nợ, đồng thời quản lý các vấn đề rủi ro và các dịch vụ tiền mặt

B.T. - Theo CNet

,
Hang IBM ky hop dong IT 150 trieu USD voi Certegy
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6731
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--