Hàn Quốc: Robot bảo vệ các điểm văn hoá

16:27 21/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Robot sẽ bảo vệ các điểm văn hoá khỏi bị đánh cắp. Đây không phải là cảnh trong phim mà là kế hoạch kinh doanh của một công ty.

Han Quoc: Robot bao ve cac diem van hoa

Dự án dùng robot bảo vệ đang được triển khai tại Hàn. Ảnh: Korea Times

Hàn Quốc: Robot bảo vệ các điểm văn hoá

ICTnews - Robot sẽ bảo vệ các điểm văn hoá khỏi bị đánh cắp. Đây không phải là cảnh trong phim mà là kế hoạch kinh doanh của một công ty.

DU Robo, hãng phát triển robot Hàn Quốc, cho hay họ và đối tác KT Telecop, một công ty chuyên về công nghệ bảo mật đang đàm phán với Cục Di sản Văn hoá Hàn về kế hoạch robot bảo vệ đền chùa.

“Cuối tuần trước, chúng tôi đã ký biên bản ghi nhớ với KT Telecop thực hiện các dự án robot”, một quan chức của DU Robot, cho hay. “Trong số đó có những dự án triển khai robot bảo vệ tài sản văn hoá”.

KT Telecop, công ty con thuộc hãng điện thoại cố định hàng đầu Hàn Quốc KT, tham gia vào dự án này bằng việc cung cấp các dịch vụ an ninh dựa trên đường dây điện thoại cố định. Robot được lắp đặt camera sẽ truyền thông tin về cho KT Telecop kịp thời để xử lý nếu sự cố xảy ra.

Ngoài bảo vệ di sản văn hoá, DU Robot hy vọng dùng robot tại các trường học để bảo vệ học sinh, cũng như thông báo giờ giấc trường học.

DU Robo đã tuyên bố thí điểm dự án bằng một “chú” robot an ninh có tên OFRO tại một trường trung học ở phía Nam Seoul.

OFRO, di chuyển 5 km/h, có khả năng đi tuần tra các khu vực. Được lắp đặt camera và micro, robot sẽ cung cấp các file hình ảnh đến các quan chức của KT Telecop hoặc các giáo viên kịp thời.

Gần đây, OFRO được bán với giá 100.000 USD nhưng mức giá này có thể sẽ tăng cao hơn khi DU Robot giới thiệu các mẫu robot mới.

H.Thương

Theo Korea Times

• 1USD=16.122 đồng

VietBao.vn
contentlength: 2744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--