Hacker chuyển hướng sang các trang "chính thống"

17:06 21/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hacker chuyen huong sang cac trang "chinh thong"(HNMĐT) - Các nhà an ninh mạng cho biết, hơn 10.000 trang web đang trở thành "chủ nhà" ngoài ý muốn của những phần mềm độc hại.

Những trang web "được" hacker ghé thăm đều bị cài đặt những phần mềm ăn cắp dữ liệu và thường là những trang không được cập nhật những phần mềm bảo vệ mới.

Các trang web bị tổn thương này thường là những trang chính thống phục vụ cho các chủ đề như là thuế, việc làm, du lịch và ô tô.

Các trang này được cho là đã bị "trúng" các bẫy sử dụng gói phần mềm độc, thường được gọi là MPack. Các phần mềm này được bán trực tuyến trên mạng.

Gói phần mềm MPack lần đầu tiên được hãng phần mềm Panda phát triển vào tháng 5/2007 và hiện đã được sử dụng để tấn công hơn 160.000 máy tính.

Gói phần mềm này có thể được bán với giá 1000 bảng Anh và giá này đã bao gồm 1 năm hỗ trợ kỹ thuật.

Sử dụng gói phần mềm này, những tên tội phạm công nghệ cao có thể phát tán đi các mã có khả năng khai thác các lỗ hổng bảo mật mới nhất ở những trang web hoạt động trên nền Windows.

MPack được đánh giá là một trong những phần mềm thành công nhất. Nó được cho là bắt đầu khi các hacker xấu tiếp cận được trang web của một trong những công ty lớn nhất của Ý, cài những mã tấn công vào các máy chủ và các mã này sẽ tấn công bất cứ người dùng nào ghé thăm trang web.

Các nhân viên an ninh cho rằng, mã tấn công sẽ "ăn nhập" với vụ tấn công phụ thuộc vào phần mềm lướt web mà người dùng sử dụng. Mã tấn công này hiện diện trong Internet Explorer, Firefox và Opera.

Sau khi bùng nổ ở Ý, các hacker bắt đầu chuyển hướng sang tấn công các trang web ở Tây Ban Nha, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Hàng trăm nghìn người dùng đã được cho là bị nhiễm các mã độc này.

Nhiều công ty an ninh mạng đã thường xuyên cập nhật các phần mềm bảo vệ để chống lại các vụ tấn công sử dụng các mã độc trên.

V.A (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2946
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--