Hà Nội thêm hình thức thanh toán cho dịch vụ trông giữ xe iParking

16:35 19/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo bổ sung thêm hình thức thanh toán tạm thời giá trông giữ xe tại các điểm sử dụng hình thức iParking. Theo đó, người dân có thể sử dụng tiền mặt (tương đương giá niêm yết) tại các điểm iParking trên địa bàn thành phố.
Ha Noi them hinh thuc thanh toan cho dich vu trong giu xe iParking

Hà Nội thêm hình thức thanh toán cho dịch vụ iParking

Sở GTVT vừa có công văn thông báo về việc bổ sung hình thức thanh toán tạm thời giá trông giữ xe theo hình thức iParking.

Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tổ chức trông giữ xe phải trang bị đầy đủ tài khoản thanh toán (thẻ ngân hàng để đăng ký vào hệ thống iParking) tại các điểm trông giữ xe cho nhân viên trông giữ để thực hiện thanh toán hộ khách hàng.

Đối với khách hàng vào gửi xe khi không có thẻ thanh toán, nhân viên kiểm soát phải thực hiện việc thanh toán hộ khách hàng bằng cách thu tiền của khách hàng theo đúng giá quy định, thanh toán hộ (thẻ ngân hàng), in vé thanh toán cho khách hàng, có trách nhiệm báo cáo cho khách hàng biết thời gian gửi đã hết và thanh toán các giờ tiếp theo. Phải in phiếu từ hệ thống iParking để quản lý doanh thu.

Cùng với đó, các đơn vị này cũng phải phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư CIS để đào tạo, sử dụng phần mềm quản lý, để triển khai thực hiện thanh toán theo đúng quy định của thành phố và thông báo này. Báo cáo Sở Giao thông vận tải để tổ chức kiểm tra Liên ngành trước khi thực hiện cấp phép theo hình thức iParking. 

Đối với người sử dụng dịch vụ trông giữ xe iParking thanh toán đúng giá niêm yết; yêu cầu trật tự viên xuất (xé) vé theo quy định và in phiếu từ hệ thống iParking; theo dõi kết quả giao dịch thành công trông giữ xe theo hình thức iParking do trật tự viên thực hiện để để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình.

Trường hợp có vi phạm về quản lý giá (không niêm yết, không xuất vé, không in vé ...), các vi phạm khác cũng như chất lượng cung cấp dịch vụ giao thông tĩnh, kịp thời phản ánh về đường dây nóng của cơ quan cấp phép (Sở Giao thông vận tải và UBND các quận, huyện thị xã).

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần đầu tư CIS cung cấp phần mềm để đơn vị tổ chức trông giữ xe, nhân viên kiểm soát thực hiện việc thanh toán hộ khách hàng được thuận lợi. Kịp thời khắc phục các khó khăn vướng mắc đối với phần mềm quản lý trong việc thanh toán cho các đơn vị trông giữ xe đảm bảo hệ thống kết nối toàn diện. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành phối hợp với Công ty cổ phần CIS để xem xét tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố, xử lý các vi phạm theo quy định. Kiến nghị xem xét thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ xe vi phạm sau khi đã được kiểm tra nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tái phạm lần 2.

D.V

VietBao.vn
contentlength: 5052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất