Hà Nội: Hơi xăng vượt chuẩn cho phép… 2.000 lần

09:56 03/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi: Hoi xang vuot chuan cho phep⬦ 2.000 lanViện Y học Lao động và Vệ sinh môi trường vừa công bố kết quả khảo sát về mức độ ô nhiễm môi trường, theo đó, vào giờ cao điểm ở Hà Nội, hơi xăng vượt tiêu chuẩn cho phép tới… 2.000 lần.

Kết quả khảo sát về mức độ ô nhiễm bụi, khí CO ở Hà Nội vào những giờ cao điểm cũng đều vượt chuẩn. Cụ thể, nồng độ bụi gấp 4 lần tiêu chuẩn cho phép, CO cao hơn 2,5 - 4,4 lần. Tình trạng ô nhiễm hơi xăng, bụi và khí CO đã khiến mức độ ô nhiễm không khí không chỉ ở Hà Nội mà nhiều thành phố lớn khác ở mức báo động.

 

Cũng theo kết quả nghiên cứu của Viện Y học Lao động và Vệ sinh môi trường, tại Hà Nội, trẻ ở lứa tuổi học đường sống quanh các nút giao thông có biểu hiện bị ảnh hưởng rõ tới sức khoẻ như kích thích các hệ cơ quan mắt, mũi, họng, da… Tương tự, một điều tra tại Hải Phòng về mối tương quan giữa tỷ lệ trẻ nhập viện của trẻ dưới 5 tuổi và kết quả quan chắc không khí, cho thấy có tỷ lệ cao trẻ em mắc bệnh hô hấp cấp liên quan đến thời điểm có ô nhiễm cao.

 

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục Y tế dự phòng Việt Nam, mức độ ô nhiễm không khí đã khiến số người mắc các bệnh hô hấp ngày càng gia tăng. Bệnh hô hấp cũng là bệnh thường gặp nhất trong mô hình bệnh tật.

 

Theo đó, tỷ lệ người dân mắc các bệnh viêm phổi là hơn 415/100.000 dân; viêm họng, viêm amidan cấp, viêm phế quản và tiểu phế quản cấp là hơn 300/100.000 dân.

 

Theo DT

VietBao.vn
contentlength: 2343
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--