HP duy trì vị trí số 1 về máy chủ và thiết bị lưu trữ tại Châu Á Thái Bình Dương

10:26 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Ngày 24/4, theo nghiên cứu thị trường mới nhất của IDC, trong năm 2005, HP đã tăng trưởng vượt trội tại các thị trường trọng điểm về máy chủ  cũng như các thị trường chiến lược về thiết bị lưu trữ tổng thể và đĩa lưu trữ ngoại vi tại Châu Á Thái Bình Dương. 

 

Trong năm 2005, doanh thu từ kinh doanh máy chủ của HP đã tăng hơn 5 lần so với mức tăng trưởng của thị trường – HP tăng trưởng 12% với năm 2004, trong khi đó mức tăng của toàn thị trường là 2,1%. Mức tăng trưởng vượt bậc so với tốc độ tăng trưởng của thị trường này đã giúp HP giành được 24,9% doanh thu tại khu vực. Theo số liệu quý 4 năm 2005 của IDC, xét về doanh thu sản xuất, HP là nhà cung cấp số 1 trong hầu hết các phân đoạn thị trường máy chủ ở Châu Á Thái Bình Dương, như máy chủ Unix, Linux, Windows, Itanium và máy chủ x86. Hơn nữa, xét về doanh thu sản xuất, HP tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu Châu Á Thái Bình Dương trên thị trường thiết bị lưu trữ tổng thể và đĩa lưu trữ ngoại vi. Thị phần của HP tại thị trường đĩa lưu trữ ngoại vi ở Châu Á Thái Bình Dương năm 2005 tăng gần gấp 2 lần so với mức tăng trưởng chung của thị trường.

 

Ông Anthony McMahon, Phó Chủ tịch, Giám đốc Bộ phận Máy chủ và Thiết bị Lưu trữ Doanh nghiệp, Nhóm Các Giải pháp Công nghệ, HP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết: “Năm 2005 là một năm sôi động của HP trong lĩnh vực kinh doanh máy chủ và thiết bị lưu trữ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản.Việc HP duy trì thành công vị trí dẫn đầu của mình trong năm qua đã cho thấy giá trị thiết thực mà chúng tôi đã và đang mang lại cho khách hàng. Với vị trí dẫn dầu tuyệt đối trong thị trường giải pháp cơ sở hạ tầng, chúng tôi muốn phát triển hơn nữa dựa trên những nền tảng mà chúng tôi đã gây dựng cho dòng máy chủ Integrity cũng như cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp cơ sở hạ tầng thích hợp”.

 

Trong quý 4 năm 2005, HP giữ vị trí số 1 về doanh thu trong thị trường máy chủ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bao gồm cả Nhật Bản), bao gồm máy chủ chạy Windows, Itanium (EPIC) và máy chủ x86. Theo thống kê của IDC Châu Á Thái Bình Dương, xét về doanh thu, HP còn đứng vị trí dẫn đầu về máy chủ Unix. Ngoài ra, HP cũng là nhà cung cấp số 1 trên thị trường đĩa lưu trữ ngoại vi.

 

Thống kê quý 4 năm 2005 của IDC còn cho thấy HP đã vượt qua các nhà cung cấp chủ chốt khác trên thế giới trong 15 quý liên tiếp. HP tiếp tục dẫn đầu về doanh thu và doanh số máy chủ đối với máy chủ chạy Windows®, Linux và máy chủ cao cấp UNIX. HP đồng thời chiếm lĩnh vị trí số 1 về doanh thu toàn cầu và lượng xuất xưởng máy chủ chạy hệ điều hành Windows, Linux and máy chủ UNIX cao cấp, chiếm hơn 95% tổng lượng máy chủ chạy các hệ điều hành này và đạt 78,7% doanh số máy chủ toàn cầu.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 3848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--